Huyện Lộc Ninh tổ chức bàn giao 19 nhà Đại đoàn kết đợt I từ Chương trình giảm 1.000 hộ nghèo đồng bào dân tộc thiểu số năm 2020 của tỉnh

Thứ bảy - 29/08/2020 05:57 1.177 0
Thực hiện Quyết định số 41/QĐ-BVĐ ngày 16/7/2020 của Ban Vận động Quỹ “Vì người nghèo” tỉnh về việc Phân bổ vốn hỗ trợ xây dựng nhà Đại đoàn kết cho hộ nghèo khó khăn về nhà ở huyện Lộc Ninh; Công văn số 563/MTTQ-BTT ngày 27/7/2020 của Ban Thường trực Ủy ban Mặt trận Tổ quốc Việt Nam tỉnh về việc Đề nghị tổ chức bàn giao nhà Đại đoàn kết chào mừng Đại hội Đảng bộ tỉnh và các ngày lễ lớn;
Huyện Lộc Ninh tổ chức bàn giao 19 nhà Đại đoàn kết đợt I từ Chương trình giảm 1.000 hộ nghèo đồng bào dân tộc thiểu số  năm 2020 của tỉnh
   Kế hoạch số 33/KH-MTTQ-BTT ngày 25/8/2020 của Ban Thường trực Ủy ban Mặt trận Tổ quốc Việt Nam huyện, ngày 28/8/2020 vừa qua, tại nhà ông Lâm Lắp - ấp Bà Ven, xã Lộc Khánh, Ban Vận động Quỹ “Vì người nghèo” huyện đã phối hợp với Ủy ban nhân dân xã Lộc Khánh tổ chức đợt I Lễ bàn giao 19 căn nhà Đại đoàn kết cho hộ nghèo đồng bào dân tộc thiểu số các xã, thị trấn trong huyện.

Tham dự Lễ bàn giao có ông Vũ Long Sơn – Phó Chủ tịch Ủy ban Mặt trận Tổ quốc Việt Nam tỉnh; ông Trần Thanh Hùng – Phó Bí thư Huyện ủy, Chủ tịch Hội đồng nhân dân huyện Lộc Ninh, lãnh đạo Ủy ban Mặt trận Tổ quốc Việt Nam huyện, các ban, ngành, đoàn thể huyện; đại diện Đảng ủy, Ủy ban nhân dân xã Lộc Khánh; các xã có hộ dân được bàn giao nhà và 19 hộ gia đình thụ hưởng.

image003 118

Mỗi căn nhà có trị giá thấp nhất 80 triệu đồng, cao nhất 130 triệu đồng, trong đó 80 triệu từ Quỹ “Vì người nghèo” tỉnh phân bổ, số còn lại do gia đình đóng góp, thêm vào. Theo các Quyết định bàn giao nhà cho thấy có 03 căn nhà được xây dựng với kinh phí 80 triệu đồng, các căn còn lại đều có sự đóng góp, thêm vào của gia đình.
   Trước khi đề nghị Ủy ban nhân dân huyện ban hành Quyết định bàn giao nhà và tổ chức lễ bàn giao, Ban Thường trực Ủy ban Mặt trận Tổ quốc Việt Nam huyện đã mời các ngành liên quan đi nghiệm thu từng căn nhà, đảm bảo các nhà được xây dựng đảm bảo chất lượng, quy cách chung của tỉnh đối với nhà Đại đoàn kết. Song song đó, Ban Thường trực huyện cũng tham gia cùng Đoàn kiểm tra của tỉnh về tiến độ, công tác triển khai xây dựng nhà theo Kế hoạch số 47/KH-BVĐ ngày 07/8/2020 của Ban Vận động Quỹ “Vì người nghèo” tỉnh về kiểm tra công tác xây dựng nhà cho người nghèo, qua đó đôn đốc các xã, các hộ gia đình khẩn trương xây dựng, đảm bảo thời gian, chất lượng nhà, phấn đấu hoàn thành và bàn giao xong trong tháng 9/2020.

Qua kiểm tra, Ban Thường trực Ủy ban Mặt trận Tổ quốc Việt Nam tỉnh ghi nhận, đánh giá cao sự quan tâm, lãnh đạo, chỉ đạo quyết liệt của các cấp ủy đảng, chính quyền địa phương, sự phối hợp đồng bộ của các cấp, các ngành, vai trò chủ động, tham mưu, phối hợp của Mặt trận, các đoàn thể và nhận thức của các hộ được thụ hưởng, từ đó triển khai xây dựng đảm bảo đúng theo các quy định về xây dựng nhà Đại đoàn kết.

Đây là 19 căn nhà nằm trong tổng số 107 căn nhà được Ban Vận động Quỹ “Vì người nghèo” tỉnh phân bổ nằm trong Chương trình giảm 1.000 hộ nghèo đồng bào dân tộc thiểu số của tỉnh năm 2020, cũng là hoạt động thiết thực nằm trong chuỗi các hoạt động kỉ niệm 75 năm Cách mạng Tháng 8 và Quốc khánh nước Cộng hòa xã hội chủ nghĩa Việt Nam Việt Nam 2/9, chào mừng đại hội đảng các cấp, hướng tới Đại hội Đảng toàn quốc lần thứ XIII.

Được biết, trong số 107 căn nhà này, huyện Lộc Ninh có 20 căn được Ngân hàng Thương mại Cổ phần Công Thương Việt Nam Chi nhánh Bình Phước ủng hộ kinh phí thông qua Quỹ Vì người nghèo của tỉnh, mỗi căn trị giá 50 triệu đồng./.
image005 85

Tác giả bài viết: Họa My - MTTQ