Huyện ủy Lộc Ninh ban hành Kế hoạch tổ chức vận động ủng hộ Quỹ “Vì người nghèo”, thực hiện chính sách an sinh xã hội trên địa bàn huyện năm 2020

Chủ nhật - 16/08/2020 05:43 1.015 0
Thực hiện Kế hoạch số 203-KH/TU ngày 09/10/2019 của Tỉnh ủy; nhằm tập trung các nguồn lực để xây dựng 93/311 căn nhà Đại đoàn kết cho hộ nghèo trên địa bàn huyện và thực hiện chính sách an sinh xã hội;
   Phát huy vai trò của các cấp, các ngành tập trung đẩy mạnh tuyên truyền, vận động các tầng lớp nhân dân tham gia, tích cực ủng hộ Quỹ “Vì người nghèo”, nhất là hưởng ứng mạnh mẽ tháng cao điểm “Vì người nghèo” (từ ngày 17/10 đến ngày 17/11 hàng năm), ngày 29/4/2020, Huyện ủy  Lộc Ninh ban hành Kế hoạch số 150-KH/HU về việc Tổ chức vận động ủng hộ Quỹ “Vì người nghèo”, thực hiện chính sách an sinh xã hội trên địa bàn huyện năm 2020.

Tại Kế hoạch, đối với cấp huyện, huyện đề ra chỉ tiêu phấn đấu vận động Quỹ “Vì người nghèo” đạt từ 1,2 tỉ đồng trở lên; phấn đấu xây dựng 50%/93 căn nhà Đại đoàn kết (46 căn/93 căn, bình quân 60 triệu đồng/căn).

Phương thức xây dựng Quỹ được xác định từ các nguồn: ngân sách huyện và quỹ an sinh xã hội huyện hỗ trợ; nguồn vận động từ việc phát động cán bộ, công chức, viên chức, người lao động trên địa bàn huyện đóng góp, ủng hộ tối thiểu một ngày lương, vận động các tổ chức, cá nhân đóng góp trực tiếp qua thư ngỏ và các hình thức khác,...

Đối với các đoàn thể chính trị - xã hội và Hội Chữ thập đỏ, chỉ tiêu phấn đấu xây dựng 20%/93 căn, tương đương 19 căn. Phương thức: các đoàn thể chính trị - xã hội và Hội Chữ thập đỏ chủ động xây dựng kế hoạch thực hiện.

Đối với cấp xã, phấn đấu vận động Quỹ “Vì người nghèo” đạt và vượt chỉ tiêu phân bổ của Ban Vận động Quỹ “Vì người nghèo” huyện. Phấn đấu xây dựng 30%/93 căn nhà Đại đoàn kết, tương đương 28 căn. Phương thức: các xã, thị trấn chủ động xây dựng kế hoạch thực hiện ở cấp mình.

Tại Kế hoạch, huyện ủy giao nhiệm vụ tổ chức thực hiện cụ thể Kế hoạch cho các ủy viên Ban Thường vụ, ủy viên Ban Chấp hành Đảng bộ huyện; Ủy ban nhân dân huyện; Ban Tuyên giáo Huyện ủy, Ban Thường trực Ủy ban Mặt trận Tổ quốc Việt Nam huyện; các đoàn thể chính trị-xã hội và Hội Chữ thập đỏ; Liên đoàn Lao động, Đảng ủy Quân sự, Công an huyện, các đơn vị lực lượng vũ trang đứng chân trên địa bàn và các chi, đảng bộ trực thuộc./.

Tác giả bài viết: Họa My - MTTQ