Ủy ban Mặt trận Tổ quốc huyện Lộc Ninh hướng dẫn công tác tiếp xúc cử tri sau kì họp giữa năm 2020

Thứ ba - 11/08/2020 05:37 1.107 0
Thực hiện Công văn số 208/HĐND ngày 03/8/2020 của Thường trực Hội đồng nhân dân tỉnh và Công văn số 22/HĐND ngày 04/8/2020 của Hội đồng nhân dân huyện về việc đề nghị thực hiện công tác phòng, chống dịch Covid-19, ngày 10/8/2020, Ban Thường trực Ủy ban Mặt trận Tổ quốc Việt Nam huyện đã ban hành Công văn số 55/MTTQ-BTT về việc “Thực hiện công tác tiếp xúc cử tri”.
   Theo đó, Ban Thường trực Ủy ban Mặt trận Tổ quốc Việt Nam huyện đề nghị ban thường trực ủy ban mặt trận Tổ quốc Việt Nam các xã, thị trấn phối hợp với thường trực hội đồng nhân dân cùng cấp thông báo kết quả Kì họp thứ Mười hai Hội đồng nhân dân tỉnh và Kỳ họp thứ Mười Hội đồng nhân dân huyện, văn bản trả lời ý kiến cử tri của Ủy ban nhân dân tỉnh, Ủy ban nhân dân huyện tại đợt tiếp xúc cử tri trước kì họp Hội đồng nhân dân tỉnh, Hội đồng  nhân dân huyện đến với cử tri qua các kênh thông tin tại địa phương để cử tri được biết. Đồng thời thu thập, tổng hợp ý kiến, kiến nghị của cử tri gửi về Ban Thường trực Ủy ban Mặt trận Tổ quốc Việt Nam huyện và Thường trực Hội đồng nhân dân huyện trước ngày 15/8/2020 để phân loại chuyển các cấp, các ngành xem xét, giải quyết.

Phối hợp với thường trực hội đồng nhân dân cùng cấp xem xét, tùy tình hình thực tế của địa phương có thể dừng việc tổ chức tiếp xúc cử tri sau kì họp giữa năm 2020 của đại biểu hội đồng nhân dân xã, thị trấn theo tinh thần Công văn số 208/HĐND ngày 03/8/2020 của Thường trực Hội đồng nhân dân tỉnh và Công văn số 22/HĐND ngày 04/8/2020 của Hội đồng nhân dân huyện. Phối hợp thông báo kết quả kì họp giữa năm 2020 của Hội đồng nhân dân xã, thị trấn, văn bản trả lời ý kiến cử tri của Ủy ban nhân dân xã, thị trấn tại đợt tiếp xúc cử tri trước kỳ họp đến với cử tri qua các kênh thông tin tại địa phương để cử tri được biết. Đồng thời thu thập, tổng hợp ý kiến, kiến nghị của cử tri./.

Tác giả bài viết: Họa My - VP