Lãnh đạo tỉnh chúc tết Chol Chnăm Thmây đồng bào Khơ me

Thứ ba - 16/04/2019 22:15 969 0
Nhân dịp tết Chol Chnăm Thmây của đồng bào Khơ me, sáng ngày 10/4/2019, đồng chí Nguyễn Văn Lợi, UVTW Đảng, Bí thư Tỉnh ủy, Trưởng đoàn Đại biểu Quốc hội Bình Phước cùng lãnh đạo một số Ban, ngành của tỉnh và lãnh đạo Huyện ủy Lộc Ninh đã tới chúc thăm, chúc tết các chư tăng, phật tử và đồng bào Khơ me tại các chùa Sóc Lớn ở xã Lộc Khánh và chùa Seyodam ở xã Lộc Hưng, huyện Lộc Ninh.
Bí thư Tỉnh ủy Nguyễn Văn Lợi chúc tết ban trị sự chùa Sóc Lớn, xã Lộc Khánh (1)
    Tại các nơi đến, đồng chí Nguyễn Văn Lợi đã gửi lời chúc tết ân cần đến các chức sắc, chư tăng, phật tử và đồng bào dân tộc Khơ me đón tết Chol Chnăm Thmây vui, hạnh phúc, đầm ấm. Đồng thời đề nghị Chính quyền địa phương cần thực hiện tốt hơn nữa các chính sách đối với người đồng bào dân tộc thiểu số, cần đầu tư xây dựng cơ sở hạ tầng nông thôn vùng đông đồng bào dân tộc thiểu số sinh sống như làm đường giao thông, điện lưới, tạo điều kiện hỗ trợ, động viên để họ phát triển kinh tế, vươn lên thoát nghèo.

Bí thư Tỉnh ủy Nguyễn Văn Lợi tặng quà người dân xã Lộc Hưng

Dịp này thay mặt lãnh đạo tỉnh đồng chí Nguyễn Văn Lợi đã trao tặng cho Ban trị sự mỗi chùa 01 phần quà và trao tặng 90 phần quà cho các hộ gia đình chính sách, hộ nghèo là người đồng bào dân tộc Khơ me tại hai xã Lộc Khánh, Lộc Hưng. Trong đó trao tặng 64 phần quà cho người dân xã Lộc Khánh và 26 phần quà cho người dân xã Lộc Hưng, với tổng trị giá quà tặng là gần 50 triệu đồng./.

Tác giả bài viết: Văn Hùng - Phòng VH&TT