Huyện Lộc Ninh Họp mặt các chức sắc tôn giáo năm 2019

Thứ ba - 16/04/2019 22:01 1.175 0
Ngày 04/4/2019, Huyện ủy – HĐND – UBND - UBMTTQVN huyện Lộc Ninh tổ chức Họp mặt chức sắc tôn giáo năm 2019. Thành phần buổi họp mặt có đ/c Nguyễn Tiến Cường - Phó Bí thư Thường trực Huyện ủy, ông Hoàng Nhật Tân - Chủ tịch UBND huyện, đ/c Đinh Văn Hải – Trưởng Ban Dân vận Huyện ủy, Chủ tịch UBMTTQVN huyện, có đại diện các ngành, cơ quan, đơn vị, địa phương và các chức sắc tôn giáo trên địa bàn huyện đến dự.
Huyện Lộc Ninh Họp mặt các chức sắc tôn giáo năm 2019
   Huyện Lộc Ninh có 04 tôn giáo được Nhà nước công nhận gồm: Phật giáo, Công giáo, Tin lành, Cao đài với tổng số có 15.193 tín đồ, chiếm 12,35% dân số huyện. Trong năm 2018, các tổ chức tôn giáo trên địa bàn huyện đều thực hiện đúng theo Hiến chương, Điều lệ của Giáo hội và pháp luật của Nhà nước.

Tại buổi họp mặt, đ/c Hoàng Nhật Tân – Phó Bí thư Huyện ủy, Chủ tịch UBND huyện đã thông tin đến các vị chức sắc tôn giáo về tình hình kinh tế - xã hội của tỉnh năm 2018, phương hướng nhiệm vụ trọng tâm năm 2019. Năm qua, tình hình kinh tế -xã hội của huyện nhà tiếp tục chuyển biến tích cực, đời sống vật chất, tinh thần của nhân dân từng bước được nâng cao. Kết quả đạt được trong năm là nhờ sự đoàn kết, nhất trí cao và sự nỗ lực phấn đấu của Đảng bộ, chính quyền, nhân dân, trong đó có phần đóng góp rất quan trọng của các tôn giáo.

Năm qua, huyện thực hiện tốt chính sách đại đoàn kết toàn dân tộc, từ đó, các tôn giáo cùng với Đảng, Nhà nước, MTTQ thực hiện tốt bằng những việc làm cụ thể, chung tay xây dựng nông thôn mới, xây dựng đời sống văn hóa, chính sách an sinh xã hội.

Đ/c Nguyễn Tiến Cường - Phó Bí thư Thường trực Huyện ủy phát biểu

Thay mặt lãnh đạo huyện, đ/c Nguyễn Tiến Cường – Phó Bí thư Thường trực Huyện ủy – Chủ tịch HĐND huyện ghi nhận và biểu dương sự đóng góp quý báu của các chức sắc, chức việc tôn giáo; đồng thời, ông mong muốn trong năm 2019 các chức sắc, chức việc tôn giáo tiếp tục phát huy truyền thống, thắt chặt hơn nữa khối đại đoàn kết dân tộc. Tham gia thực hiện các phong trào xây dựng đời sống văn hóa, nông thôn mới, đô thị văn minh và các công trình, dự án xây dựng trên địa bàn huyện.

Tác giả bài viết: T.Lượng-HU