LỄ ĐẶT ĐÁ XÂY DỰNG CHÁNH ĐIỆN CHÙA SEREYODOM, ẤP 4 XÃ LỘC HƯNG HUYỆN LỘC NINH

Thứ tư - 05/01/2011 08:46 1.835 0
Ngày 30/12/2010, tại khuôn viên chùa SEREYODOM, ấp 4, xã Lộc Hưng huyện Lộc Ninh đã điễn ra lễ đặt đá xây dựng chánh điện của chùa. Dự buổi lễ có đại diện Hội đồng trị sự Giáo hội phật giáo Việt Nam, Ban Tôn giáo tỉnh Bình Phước, Hội đồng các sư sãi yêu nước tỉnh Trà Vinh, Bạc Liêu, đại diện lãnh đạo các ban ngành, đoàn thể huyện Lộc Ninh, xã Lộc Hưng, tăng ni, phật tử các tỉnh đồng bằng sông Cửu Long và miền Đông Nam Bộ cùng đông đảo tăng ni, phật tử ở địa phương đã về dự
Chùa SEREYODOM được xây dựng từ năm 1969, hiện nay ngôi chánh điện của chùa đã xuống cấp trầm trọng nên không đảm bảo an toàn về mặt chánh sự, ảnh hưởng không nhỏ đến việc giữ gìn bản sắc văn hoá dân tộc. Được sự quan tâm, tạo điều kiện của chính quyền địa phương, sự đoàn kết của các dân tộc anh em chùa đã đặt đá xây dựng lại ngôi chánh điện, dự kiến kinh phí xây dựng là hơn 03 tỷ đồng, hiện nay đã có hơn 100 triệu đồng đóng góp của các chư tôn đức tăng ni, phật tử địa phương. Chánh điện được xây dựng với hoa văn kiến trúc hợp thời đại. Việc khởi công xây dựng chánh điện chùa SEREYODOM có ý nghĩa hết sức thiết thực đối với đồng bào Khơ me nói riêng và các tăng ni phật tử nói chung, góp phần bảo tồn, giữ gìn phát huy giá trị bản sắc văn hoá tinh thần của các dân tộc Việt Nam./.

Tác giả bài viết: Tuyết Linh