HUYỆN LỘC NINH TỔ CHỨC ĐẠI HỘI CÔNG ĐOÀN LẦN THỨ VII, NHIỆM KỲ 2010 – 2015

Thứ tư - 05/01/2011 09:09 1.415 0
Ngày 29/12/2010, Liên đoàn lao động huyện Lộc Ninh tổ chức đại hội lần thứ VII, nhiệm kỳ 2010 – 2015
Hiện nay toàn huyện có 2.644 đoàn viên công đoàn/2.848 CNVC – LĐ, tăng 586 đoàn viên so với đầu nhiệm kỳ sinh hoạt tại 50 tổ chức công đoàn. Những năm qua, công đoàn các cấp luôn thực hiện tốt công tác tuyên truyền, phổ biến giáo dục pháp luật đến cán bộ CNVC – LĐ, triển khai thực hiện tốt cuộc vận động “Học tập và làm theo tấm gương đạo đức HCM”. Công tác chăm lo đời sống CNVC – LĐ đựơc quan tâm, trong 5 năm qua LĐLĐ huyện đã phối hợp lập dự án cho vay vốn 120 giải quyết việc làm cho 46 đoàn viên với tổng số vốn 520 triệu đồng, các công đoàn cơ sở đã thành lập các tổ xoay vòng vốn với tổng vốn hơn 02 tỷ đồng, tạo vốn tương trợ giúp nhau trên 115 triệu đồng, đóng góp ủng hộ trên 18 triệu đồng sửa chữa nhà cho 3 đoàn viên gặp khó khăn về nhà ở. Vận động CNVC – LĐ tích cực tham gia công tác xã hội từ thiện, đóng góp ủng hộ quỹ nhân đạo , quỹ mái ấm người nghèo , ủng hộ đồng bào lũ lụt ….với tổng số tiền trên 01 tỷ 046 triệu đồng, trao tặng 30 sổ tiết kiệm cho các gia đình chính sách, xây dựng 20 nhà mái ấm công đoàn, 01 nhà tình nghĩa cho CNVC – LĐ nghèo khó khăn về nhà ở. Các phong trào thi đua được phát động sâu rộng, trong đó có phong trào “Hai giỏi” được CNVC – LĐ tích cực hưởng ứng. Công tác tham gia xây dựng đảng luôn được chú trọng thực hiện , trong 5 năm đã có 294 đoàn viên công đoàn được kết nạp vào Đảng cộng sản Việt Nam. Qua đánh giá hàng năm có từ 35-54 % CĐCS đạt vững mạnh xuất sắc, 22-37 % CĐCS đạt vững mạnh, không có CĐCS yếu kém, LĐLĐ huyện 5 năm liền đạt vững mạnh. Phát huy những kết quả đạt được, trong nhiệm kỳ tới LĐLĐ huyện Lộc Ninh tiếp tục thực hiện tốt việc chăm lo đời sống và bảo vệ quyền, lợi ích hợp pháp của đoàn viên, CNVC – LĐ; Phấn đấu đạt từ từ 85 % trở lên số công đoàn cơ sở đạt vững mạnh; 85 % CNVC – LĐ trong doanh nghiệp có tổ chức công đoàn được kết nạp vào công đoàn; tạo điều kiện đào tạo, nâng cao trình độ cho CNVC –LĐ góp phần xây dựng giai cấp công nhân ngày càng vững mạnh, xứng đáng là lực lượng nòng cốt đi đầu trong sự nghiệp CNH – HĐH ở địa phương. Tại đại hội ,đã có 01 cá nhân vinh dự được nhận bằng khen của Thủ tướng Chính phủ , 03 tập thể , 03 cá nhân được nhận bằng khen của LĐLĐ tỉnh LĐLĐ huyện Lộc Ninh được nhận cờ thi đua của LĐLĐ tỉnh do có thành tích xuất sắc trong hoạt động Công đoàn 5 năm ( 2005 – 2010) Đại hội cũng đã bầu ra BCH LĐLĐ huyện Lộc Ninh khoá VII, nhiệm kỳ 2010 – 2015 gồm 15 đồng chí , đ/c Nguyễn Thị Hồng Hải giữ chức chủ Tịch LĐ LĐ huyện Lộc Ninh ./.

Tác giả bài viết: Tuyết Linh