Xã Lộc Phú huyện Lộc Ninh tổng kết công tác đoàn và phong trào thanh thiếu nhi năm 2010

Thứ tư - 12/01/2011 15:09 1.627 0
Ngày 08/01/2011 BCH xã đoàn Lộc Phú huyện Lôc Ninh tổ chức hội nghị tổng kết công tác đoàn và phong trào thanh thiếu nhi năm 2010.
Năm 2010 BCH Đoàn thanh niên cộng sản Hồ Chí Minh xã Lôc Phú đạt được nhiều thành tích đáng khích lệ, toàn xã có 9 chi đoàn với 139 đoàn viên . BCH đoàn xã Lộc Phú thường xuyên thực hiện tốt công tác tuyên truyền, giáo dục tư tưởng cho các đoàn viên thanh niên thực hiện tốt các chủ trương đường lối của đảng, chính sách của nhà nước, cũng như nghị quyết của đoàn các cấp. Đẩy mạnh cuộc vận động “Học tập và làm theo tấm gương đạo đức Hồ Chí Minh”,tuyên truyền đại hội đảng các cấp trong tổ chức Đoàn và các đoàn viên. Thực hiện tốt phong trào “ Năm xung kích bốn đồng hành”.Phong trào xung kích lao động sáng tạo xã đoàn Lộc Phú tiếp tục đẩy mạnh phong trào giúp nhau phát triển kinh tế. Trong năm đoàn viên trong xã đã giúp nhau trị giá hàng triệu đồng và 38 ngày công lao động, hiện nay tổ chức đoàn đang quản lý 2 tổ vay vốn với tổng số vốn trên 1tỷ 400 triệu đồng. Phong trào xung kích vì tình nguyện vì cuộc sống cộng đồng . Trong năm đã tổ chức trồng được 149 cây xanh, huy động hàng trăm công lao động làm đường giao thông nông thôn,phát quang bụi rậm được 12.9km đường tặng quà cho các em thiếu nhi nhân các ngày lễ, tết trung thu, hỗ trợ các em có hoàn cảnh khó khăn bằng cặp sách, dụng cụ học tập để các em có điều kiện đến trường.Công tác xây dựng đoàn, phát triển đảng được chú trọng trong năm đã kết nạp mới được 20 thanh niên ưu tú vào tổ chức đoàn, giới thiệu 5 đoàn viên ưu tú cho tổ chức đảng, đã có 2 đoàn viên ưu tú đã được kết nạp vào đảng. Qua phân loại cuối năm xã đoàn lộc phú có 59 đoàn viên xuất sắc,58 đoàn viên khá. Có 5 chi đoàn xếp loại vững mạnh, 3 chi đoàn đạt khá. Tại hội nghị xã đoàn Lộc Phú cũng đã đề ra phương hướng hoạt động công tác đoàn và phong trào thanh thiếu nhi năm 2011.

Tác giả bài viết: Tuyết Linh