5 NĂM HỘI KHUYẾN HỌC HUYỆN LỘC NINH TUYÊN DƯƠNG, KHEN THƯỞNG 941 GIÁO VIÊN, HỌC SINH GIỎI

Thứ ba - 04/01/2011 10:17 1.691 0
Hội Khuyến học huyện Lộc Ninh được thành lập tháng 4/2004. Từ khi được thành lập Hội Khuyến học huyện Lộc Ninh đã phối hợp cùng ngành giáo dục- đào tạo, các cấp ủy Đảng, chính quyền địa phương tổ chức nhiều hoạt động thiết thực và hiệu quả. 5 năm qua (từ 2005-2010),
Hội Khuyến học Huyện và Hội đồng giáo dục Huyện tổ chức Lễ Tuyên dương khen thưởng cho 750 em đạt học sinh Huyện, 286 em đạt học sinh giỏi Tỉnh, 85 giáo viên đạt giỏi cấp Tỉnh, tổng số tiền khen thưởng hơn 157 triệu đồng, hỗ trợ 10 triệu đồng tạo điều kiện giúp đỡ học sinh dân tộc ở huyện Lộc Ninh tham gia học tại trường Cao đẳng sư phạm Sóc Trăng, hỗ trợ 1 triệu đồng cho học sinh đi thi Olimpic toán tiểu học tại Huế, tạo nguồn quỹ Khuyến học ban đầu cho các xã- thị trấn với tổng số tiền 17 triệu đồng. Hội Khuyến học huyện Lộc Ninh cũng đã vận động các đơn vị cấp hàng chục suất học bổng cho học sinh nghèo hiếu học, tiêu biểu là các học bổng: “Hội Bảo trợ bệnh nhân nghèo thành phố Hồ Chí Minh”, “Đèn đom đóm”, “Chương trình thắp sáng tương lai”, “Vừ A Dính”, “Vinamilk- ươm mầm tài năng trẻ”… mỗi suất học bổng từ 500 ngàn đến 700 ngàn đồng- những suất học bổng là động lực tiếp thêm niềm tin, nghị lực giúp các em học sinh nghèo hiếu học vượt qua khó khăn, phấn đấu vươn lên đạt thành tích tốt trong học tập. Có thể thấy rằng, phong trào “khuyến học, khuyến tài” đã góp phần không nhỏ trong sự nghiệp giáo dục- đào tạo ở huyện Lộc Ninh. Hàng năm, tỷ lệ huy động trẻ mẫu giáo 5 tuổi ra lớp đạt trên 97%, trẻ 6 tuổi vào lớp 1 đạt 99%. Tình trạng học sinh nghỉ bỏ học giữa chừng đã được hạn chế xuống thấp hơn tỷ lệ chung của Tỉnh, năm học 2009-2010 tỷ lệ học sinh nghỉ bỏ học cấp Tiểu học là 0,5%, Trung học cơ sở là 2,1%. Trong 5 năm đã vận động 1.826 học viên theo học các lớp xóa mù chữ, 1.402 học viên theo học lớp sau xóa mù chữ, 1.012 học viên theo học các lớp phổ cập giáo dục tiểu học, 642 học viên theo học các lớp phổ cập trung học cơ sở, năm 2007 huyện lộc Ninh đã được công nhận đạt chuẩn Quốc gia Phổ cập giáo dục trung học cơ sở. Hiện nay, huyện Lộc Ninh đã có 4 giáo viên đạt danh hiệu “Nhà giáo ưu tú”, 1 giáo viên đạt danh hiệu “Chiến sỹ thi đua” toàn quốc, 1 giáo viên đạt “ giáo viên giỏi” cấp Quốc gia và nhiều giáo viên đạt “Chiến sỹ thi đua” cấp tỉnh, giáo viên giỏi tỉnh. Đến năm học 2010-2011, ngành giáo dục ở huyện Lộc Ninh có 28% giáo viên đạt trình độ đại học, 5 giáo viên đạt trình độ Thạc sỹ. Có 3 trường tiểu học đạt chuẩn Quốc gia. Từ 2 trường đạt danh hiệu “Lao động xuất sắc” năm học 2004-2005 đến năm học 2009-2010 đã có 5 trường đạt “Lao động xuất sắc”. Phòng Giáo dục- đào tạo huyện Lộc Ninh được Ủy ban nhân dân Tỉnh tặng cờ thi đua xuất sắc năm học 2008-2009./.

Tác giả bài viết: Anh Thư