Mặt trận Tổ quốc huyện, xã thăm, chúc mừng các giáo xứ nhân dịp Giáng sinh

Thứ tư - 05/01/2011 08:36 1.831 0

Mặt trận Tổ quốc huyện, xã thăm, chúc mừng các giáo xứ nhân dịp Giáng sinh

Thực hiện chương trình phối hợp thống nhất hành động năm 2010 của Ủy ban Mặt trận Tổ quốc Việt Nam huyện Lộc Ninh, thực hiện Nghị quyết lãnh đạo tháng 12 của chi bộ Ủy ban Mặt trận Tổ quốc, ngày 24/12/2010 vừa qua, nhằm thể hiện sự trân trọng, quan tâm, Ban Thường trực Ủy ban Mặt trận Tổ quốc Việt Nam huyện Lộc Ninh đã cùng với Ban Thường trực hai xã Lộc Điền và Lộc Thành đến thăm, chúc mừng các vị chức sắc và Hội đồng giáo xứ nhân dịp Giáng sinh 2010 tại Giáo xứ Lộc Điền và nhóm đạo Tin Lành ở ấp Cần Dực- xã Lộc Thành. Đây là hai vị đại diện cho các chức sắc đạo Công Giáo và Tin Lành được cơ cấu là Ủy viên Ủy ban Mặt trận Tổ quốc Việt Nam huyện khóa VII (nhiệm kỳ 2008-2013).
Cũng trong ngày, Ban Thường trực Ủy ban Mặt trận Tổ quốc Việt Nam huyện đã cùng với Ban Thường trực xã Lộc Quang tổ chức đến thăm, chúc mừng linh mục và Hội đồng giáo xứ Lộc Quang. Mặc dù mới được hình thành, xây dựng và đi vào hoạt động chưa lâu, nhưng giáo xứ Lộc Quang đã thu hút rất nhiều tín đồ, cơ sở vật chất được được đầu tư, xây dựng khang trang, sạch đẹp. Được sự quan tâm của các cấp ủy Đảng, giúp đỡ của chính quyền địa phương, sự phối hợp tốt của Mặt trận và các đoàn thể, sự đóng góp của Hội đồng giáo xứ và các giáo dân, giáo xứ Lộc Quang đã có nhiều hoạt động tham gia tốt phong trào “Toàn dân bảo vệ an ninh Tổ quốc”, được chọn là mô hình điểm về giáo xứ an toàn của huyện. Tại các giáo xứ, Ban Thường trực Ủy ban Mặt trận Tổ quốc Việt Nam huyện, xã đã được tận mắt thấy quang cảnh tưng bừng, náo nhiệt, tích cực chuẩn bị cho ngày lễ Giáng sinh. Bà con giáo dân hối hả làm việc, người thì quét dọn giáo đường, nhóm thì trang trí hang đá, cây thông Nôel, người cắm hoa, nhổ cỏ, sắp xếp cây cảnh, treo đèn, kết hoa … tạo nên một không khí lao động thật tích cực, hào hứng. Ban Thường trực Ủy ban Mặt trận Tổ quốc Việt Nam huyện đã tặng quà, chúc mừng các vị linh mục, Hội đồng giáo xứ, nhóm trưởng nhóm đạo và bà con giáo dân hưởng một mùa Giáng sinh an lành, hạnh phúc, đồng thời cũng thông báo ngắn gọn đến các vị kết quả kỳ họp thứ 17 Hội đồng nhân dân huyện khóa VIII, đặc biệt là những sự kiện chính trị trong đại của đất nước sẽ diễn ra trong thời gian tới: đó là Đại hội Đại biểu toàn quốc lần thứ XI của Đảng sẽ được long trọng tổ chức tại thủ đô Hà Nội từ 11/12/2010; công tác chuẩn bị tổng kết nhiệm kỳ Hội đồng nhân dân, chuẩn bị cho cuộc bầu cử Quốc hội khóa XIII và Hội đồng nhân dân các cấp. Ban Thường trực Ủy ban Mặt trận Tổ quốc Việt Nam huyện cũng bày tỏ sự tin tưởng, mong muốn các vị linh mục, Hội đồng giáo xứ và bà con giáo dân sẽ ngày càng phát huy hơn nữa khối đại đoàn kết toàn dân tộc, gắn bó chặt chẽ với cộng đồng và với các tôn giáo, cùng với địa phương làm tốt công tác tuyên truyền, giáo dục, vận động bà con giáo dân chấp hành tốt các chủ trương, chính sách của Đảng, pháp luật của Nhà nước, đồng thời quan tâm, chăm lo, giúp đỡ cho các hộ đồng bào Công giáo, Tin Lành còn nghèo, khó khăn nói riêng và những người nghèo trong xã hội nói chung, nhất là dịp Tết Nguyên Đán Tân Mão cũng sắp đến. Các vị linh mục và Hội đồng giáo xứ cũng bày tỏ những tình cảm tốt đẹp của người Công giáo trước sự quan tâm của Đảng, chính quyền, Mặt trận và các đoàn thể, nhân dân trong xã, huyện, đồng thời cũng khẳng định sẽ làm tốt trọng trách của mình, sẽ tuyên truyền, vận động, giáo dục giáo dân của mình chấp hành tốt luật pháp, chính sách của Đảng và Nhà nước, tham gia tích cực vào các hoạt động nhân đạo, từ thiện, thực hiện tốt tinh thần “Kính Chúa, yêu nước”, “Tốt đạo, đẹp đời”./.

Tác giả bài viết: Họa My