Hội khuyến học 16 xã Thị Trấn huyện Lộc Ninh : 5 năm xây dựng quỹ khuyến học gần 567 triệu đồng

Thứ ba - 04/01/2011 10:10 1.404 0
Hiện huyện Lộc Ninh (năm 2010) đã thành lập được 16 Hội Khuyến học tại 16 xã- thị trấn, 110 Chi hội Khuyến học khu dân cư, 7 Chi Hội Khuyến học cơ quan, 47 Chi Hội trường học và 5 dòng họ khuyến học, với 5.035 hội viên tham gia sinh hoạt.
Từ năm 2005- 2010, Hội Khuyến học các xã- thị trấn đã vận động quỹ khuyến học đến nay được 575 triệu 947 ngàn đồng. Từ nguồn quỹ vận động được, Hội Khuyến học xã- thị trấn và các Chi hội Khuyến học ở khu dân cư, đã tổ chức tuyên dương, khen thưởng giáo viên giỏi, học sinh giỏi, tặng học bổng, cặp, sách, vở cho học sinh nghèo, với tổng quà tặng lên đến 340 triệu 974 ngàn đồng. Điển hình là Hội Khuyến học xã Lộc Tấn, thị trấn Lộc Ninh, Lộc Thuận, Lộc Thiện, Lộc Hưng… Các Chi Hội khuyến học trường học cũng đã có những hoạt động ý nghĩa, đặc biệt là khuyến khích phong trào thu đua “hai tốt”, tặng thưởng học sinh tiên tiến, xuất sắc, vận động học sinh ra lớp, học sinh nghỉ bỏ học trở lại trường, động viên giáo viên nâng cao trình độ chuyên môn… Hội Khuyến học các trường đã hỗ trợ nhà trường bê tông hóa sân trường, mua máy vi tính, tặng bồn hoa, cây kiểng- góp phần xây dựng trường lớp xanh- sạch- đẹp. Nổi bậc là Chi hội Khuyến học trường tiểu học Lộc Tấn A, tiểu học thị trấn Lộc Ninh B, trung học cơ sở thị trấn Lộc Ninh, tiểu học Lộc Điền, tiểu học Lộc Điền A… Phong trào xây dựng “Gia đình hiếu học”, “Dòng họ khuyến học”, “Hội đồng hương khuyến học” đã được huyện Lộc Ninh đẩy mạnh thực hiện. Phong trào đã nhận được sự hưởng ứng tích cực của các gia đình hội viên. Hiện trên địa bàn Huyện có 2.195 gia đình, 5 dòng họ và 1 Hội đồng hương- được công nhận là “ Gia đình hiếu học”, “Dòng họ khuyến học” và “Hội đồng hương khuyến học”./.

Tác giả bài viết: Anh Thư