Lộc Ninh: Đại hội Cháu ngoan Bác Hồ năm 2015

Thứ tư - 10/06/2015 09:43 1.563 0

Lộc Ninh: Đại hội Cháu ngoan Bác Hồ năm 2015

Ngày 2/6/2015, tại Ủy ban nhân dân thị trấn Lộc Ninh, Ban chỉ đạo hè huyện Lộc Ninh đã tổ chức Đại hội Cháu ngoan Bác Hồ hè năm 2015.
Đồng chí Trần Thị Bích Lệ, Phó Chủ tịch UBND, Trưởng Ban chỉ đạo hè huyện cùng các ban ngành đoàn thể huyện, Ban chỉ đạo hè các xã, thị trấn và 80 đại biểu thiếu nhi tiêu biểu đại diện cho hơn 22 ngàn đội viên, thiếu niên, nhi đồng trong toàn huyện đã về tham dự đại hội. Với chủ đề “Măng non Lộc Ninh, tiếp bước cha anh, làm nghìn việc tốt, xứng cháu Bác Hồ”, đại hội Cháu ngoan Bác Hồ huyện Lộc Ninh hè 2015 đã tổ chức nhiều hoạt động ý nghĩa thiết thực, qua đó không chỉ giáo dục truyền thống cách mạng cho các em thiếu nhi mà đây còn là dịp để tuổi nhỏ huyện Lộc Ninh báo cáo những thành tích trong học tập và phong trào Đội lên Đảng, Bác Hồ kính yêu và lãnh đạo của huyện. Năm học 2014-2015, cùng với những hoạt động của phong trào Đoàn, Đội, thiếu nhi Lộc Ninh đã tổ chức triển khai và cụ thể hóa những hoạt động Đội bằng nhiều việc làm cụ thể như tổ chức nhiều phong trào thi đua sôi nổi trong học tập, phong trào Hoa điểm 10, Heo đất tình thương, nụ cười hồng tặng bạn, phong trào Trần Quốc Toản, kế hoạch nhỏ, Đền ơn đáp nghĩa...kết quả trong năm học qua thiếu nhi trong toan huyện đã đạt hơn 26.000 điểm 9,10, hơn 13.000 tiết học tốt dâng tặng thầy cô; các liên Đội đã vận động liên đội tổ chức các hoạt động văn nghệ, chương trình “Thắp sáng ước mơ thiếu nhi Lộc Ninh” với tổng số nguồn quỹ vận động được gần 155 triệu đồng và đã trao 480 suất học bổng cho học sinh nghèo vượt khó học giỏi và tặng hơn 500 phần quà với tổng số tiền đã trao tặng gẩn 135 triệu đồng cho học sinh nghèo vượt khó học giỏi. Trong phong trào kế hoạch nhỏ, thiếu nhi toàn huyện đã vận động và đóng góp được hơn 2,2 tấn giấy vụn, hơn 25.000 vỏ lon các loại với tổng trị giá gần 100 triệu đồng;100 % số nhi đồng tham gia thực hiện chương trình dự bị đội viên, 90 % Đội viên thực hiện tốt chương trình rèn luyện đội viên ở các hạng II và III ở chuyên hiệu Chăm học, Nhà sử học nhỏ tuổi, Vận động viên nhỏ tuổi, Nghệ sĩ nhỏ tuổi, Nghi thức Đội, Nhà sinh học nhỏ tuổi. 100% Đội viên khối THCS được trưởng thành đội, 100% nhi đồng được kết nạp vào Đội. Kết quả trong năm học 2014 - 2015, 95% đội viên khối THCS được kết nạp vào Đoàn TNCS Hồ Chí Minh. 100% Liên đội trong toàn huyện tổ chức, xây dựng lực lượng phụ trách Đội giỏi chuyên môn, nghiệp vụ, nhiệt tình yêu trẻ, sẵn sàng tình nguyện “Vì đàn em thân yêu”. Thành lập câu lạc bộ “Vì đàn em thân yêu”, xây dựng nguồn quỹ “được hơn 3 triệu đồng và trao tặng 10 học bổng, trao 297 suất học bổng, quà, với tổng số tiền 38 triệu đồng, tặng 2000 cuốn tập trắng, 1500 bộ quần áo, cho những học sinh có hoàn cảnh khó khăn được đến trường. Nhân dịp Đại hội lần này, Ban chỉ đạo hè và Huyện Đoàn đã tuyên dương, tặng quà và trao giấy chứng nhận Cháu ngoan Bác Hồ cấp huyện năm học 2014-2015 cho 80 đội viên tiêu biểu trong toàn huyện; tặng giấy khen cho 16 đội viên đạt thành tích xuất sắc trong công tác Đội của năm học 2014 - 2015; nhân dịp Đại hội, Hội đồng Đội huyện đã trao tặng giấy chứng nhận “Dũng sỹ kế hoạch nhỏ” cho 53 em đội viên tiêu biểu đã đạt thành tích xuất sắc trong phong trào “Kế hoạch nhỏ” do huyện phát động. Cũng trong Đại hội, 12 em đội viên tiêu biểu tham dự Đại hội Cháu ngoan Bác Hồ tỉnh Bình Phước được tổ chức vào ngày 5/6/2015 tại Thị xã Phước Long. Nằm trong chương trình Đại hội, 80 đại biếu thiếu nhi tiêu biểu đã tham gia chuyến du khảo về nguồn tại khu di tích lịch sử Củ Chi (TP HCM) qua đây nhằm giáo dục những truyền thống quý báu của dân tộc Việt Nam trong các cuộc kháng chiến chống thực dân pháp và đế quốc Mỹ nhằm bảo vệ nền độc lập của dân tộc.

Tác giả bài viết: Quế Anh