Hội Bảo trợ Người tàn tật – Trẻ mồ côi và Bệnh nhân nghèo huyện Lộc Ninh phối hợp Nhóm từ thiện “Hãy thay đổi” – Thành phố Hồ Chí Minh tổ chức chương trình “Vui Tết thiếu nhi” tại xã

Chủ nhật - 14/06/2015 15:46 1.666 0

Hội Bảo trợ Người tàn tật – Trẻ mồ côi và Bệnh nhân nghèo huyện Lộc Ninh  phối hợp Nhóm từ thiện “Hãy thay đổi” – Thành phố Hồ Chí Minh  tổ chức chương trình “Vui Tết thiếu nhi” tại xã

Thực hiện chương trình công tác năm 2015; thiết thực hưởng ứng Tháng Hành động Vì trẻ em,
Trong hai ngày 31/5 và 01/6/2015 vừa qua, Hội Bảo trợ Người tàn tật – Trẻ mồ côi và Bệnh nhân nghèo huyện Lộc Ninh đã vận động, phối hợp với Nhóm từ thiện “Hãy thay đổi” – Thành phố Hồ Chí Minh và Ủy ban nhân dân xã Lộc Thịnh tổ chức chương trình vui chơi, tặng quà cho các em học sinh đồng bào dân tộc thiểu số, các em có hoàn cảnh đặc biệt khó khăn với chủ đề “Vui Tết thiếu nhi” tại Trường Tiểu học và Trung học cơ sở xã Lộc Thịnh. Trước khi tổ chức chương trình, Nhóm từ thiện đã cùng với Hội Bảo trợ huyện đi khảo sát thực tế để thống nhất địa điểm, thời gian, nội dung, chương trình cụ thể. Các thành viên của Nhóm từ thiện rất háo hức, tích cực, nhiệt tình thực hiện các hoạt động vui chơi, hướng dẫn các em thiếu nhi vẽ tranh, sinh hoạt lửa trại, giao lưu văn nghệ. Nhóm cũng vận động, quyên góp từ chính các thành viên và các nhà hảo tâm để tặng 19 suất học bổng, mỗi suất trị giá 500.000 đồng; tặng 200 phần quà với tổng trị giá khoảng 35.000.000 đồng cho các em học sinh nghèo, khuyết tật, mồ côi Trường Tiểu học và Trung học cơ sở Lộc Thịnh. Ngoài ra, Nhóm còn hỗ trợ kinh phí lắp đặt 02 máy lọc nước tại điểm Trường Tà Thiết và Sóc Cây Me và lắp đặt 01 bồn nước tại Sóc Chà Là. Tổng kinh phí mà Nhóm thực hiện chương trình này hơn 60.000.000 đồng. Qua hai ngày tổ chức chương trình, các em thiếu nhi Trường Tiểu học và Trung học cơ sở xã Lộc Thịnh đã có những giờ phút vui chơi, giải trí, trải nghiệm thật thú vị, bổ ích, giúp xua tan những căng thẳng, vất vả sau một năm học, các em xích lại gần nhau hơn, gắn bó với nhau hơn, được tiếp cận với những hoạt động tưởng chừng như đơn giản nhưng rất có ý nghĩa đối với trẻ em vùng sâu, vùng xa, vùng đồng bào dân tộc thiểu số. Không chỉ được vui chơi, ca hát, nhảy múa, các em còn được các anh chị trong Nhóm từ thiện tự tay đi chợ, nấu nướng, tổ chức bữa ăn cho các em, giúp các điểm trường sửa điện, sơn sửa lại tường, phòng học. Có thể nói giá trị vật chất của chương trình không thật sự lớn nhưng tấm lòng, tình cảm và sự sẻ chia của Nhóm mới thật sự lớn lao, góp phần chuyển tải đến mọi người thông điệp “Hãy thay đổi” như chính tên gọi của Nhóm. Chia tay với các em, các thành viên trong Nhóm đều rất bùi ngùi, lưu luyến, họ tự nhủ với lòng mình, nếu có dịp chắc chắn họ sẽ còn quay lại với các em nơi đây./.

Tác giả bài viết: Họa My