Sáng ngày 01/7/2015, 365 thí sinh huyện Lộc Ninh bước vào kỳ thi THPT Quốc gia năm 2015

Thứ hai - 06/07/2015 07:38 2.078 0
Cùng với hơn một triệu học sinh trong cả nước, sáng ngày 01/7/2015, các thí sinh Cụm thi trường THPT Lộc Ninh bước vào kỳ thi THPT Quốc gia năm 2015, trường THPT Lộc Ninh là điểm trường được Sở Giáo dục và Đào tạo tỉnh Bình Phước chọn là điểm thi địa phương do Sở chủ trì.
Năm 2015, kỳ thi có sự thay đổi lớn, lần đầu tiên kỳ thi có tên gọi là kỳ thi THPT Quốc gia. Qua đó, học sinh lớp 12 chỉ dự thi một lần duy nhất nhưng có đủ điều kiện để vừa xét công nhận tốt nghiệp THPT vừa xét vào các trường Đại học, Cao đẳng. Các thí sinh được xét công nhận tốt nghiệp phải thi 3 môn bắt buộc, gồm: Toán, Văn, Ngoại ngữ và một môn tự chọn trong số các môn: Vật lý, Hóa học, Sinh học, Lịch sử và môn Địa lý. Các môn: Toán, Ngữ văn, Địa lý và Lịch sử thi theo hình thức tự luận, thời gian làm bài mỗi môn là 180 phút; còn lại các môn: Ngoại ngữ, Vật lý, Hóa học và môn Sinh học thi theo hình thức trắc nghiệm, thời gian làm bài mỗi môn là 90 phút. Kết quả thi của 04 môn/thí sinh được sử dụng để xét tuyển vào đại học, cao đẳng. Điểm thi của Hội đồng coi thi Sở GD&ĐT tỉnh Bình Phước kết hợp trường Đại học Thủ Dầu Một chủ trì được đặt tại trường THPT Lộc Ninh, có tổng số 365 thí sinh thi ở 15 phòng thi, trong đó trường THPT Lộc Ninh có 139 thí sinh và 226 thí sinh thuộc các trường THPT Lộc Thái, THPT Lộc Hiệp và Trung tâm giáo dục thường xuyên, Hướng nghiệp và Dạy nghề huyện Lộc Ninh tham gia dự thi. Kỳ thi THPT Quốc gia năm 2015 sẽ diễn ra trong 04 ngày: từ ngày 01 đến ngày 04/7/2015. Sáng 01/7/2015, các thí sinh thi môn Toán, dưới hình thức tự luận với thời gian 180 phút, buổi chiều các thí sinh thi môn Ngữ anh. Tin từ Hội đồng coi thi Điểm thi trường THPT Lộc Ninh, trong ngày thi đầu tiên tâm lý các thí sinh khá thoải mái, tự tin làm bài, không có trường hợp nào vi phạm quy chế thi, tình hình an ninh trật tự khu vực thi được đảm bảo./.

Tác giả bài viết: Thu Trang