Lộc Ninh: Nhiều hoạt động sôi nổi trong tháng Thanh niên 2013

Thứ hai - 25/03/2013 14:32 1.046 0
Tháng Thanh niên năm 2013 với chủ đề “Tuổi trẻ tham gia xây dựng nông thôn mới và văn minh đô thị” với phương châm “Ứng xử văn hóa, hành động văn minh vì sự phát triển bền vững”, Huyện Đoàn Lộc Ninh đã tham mưu Ban chỉ đạo chiến lược phát triển thanh niên huyện chỉ đạo và tổ chức nhiều hoạt động sôi nổi hưởng ứng Tháng Thanh niên.
Đối với hoạt động cấp huyện, Huyện Đoàn phối hợp Đội quản lý công trình đô thị huyện tổ chức buổi ra quân “ngày thứ bảy tình nguyện” dọn dẹp vệ sinh, thu gom rác và phát quang bụi rậm được 5km đường đồng thời gắn các biển “Cấm đổ rác” tại các khu vực đông dân cư; phối hợp Trung tâm văn hóa thể thao huyện tổ chức ngày hội thanh niên khỏe trong đó tổ chức nhiều môn thể thao như việt dã, kéo co, nhảy bao bố nam nữ và các trò chơi dân gian; phối hợp UBND xã Lộc Phú, bệnh viện Đa khoa tổ chức chuyến công tác xã hội với các nội dung: khám và cấp phát thuốc miễn phí cho gần 100 người dân, tặng hơn 300 tập trắng và viết cho học sinh tại trường tiểu học Lộc Phú. Đặc biệt, Huyện Đoàn đã tham mưu Ban chỉ đạo chiến lược phát triển thanh niên tổ chức chương trình tọa đàm với chủ đề “Đảng với thanh niên – Thanh niên với Đảng”, đây là dịp để đoàn viên thanh niên trong toàn huyện có dịp được trao đổi những tâm tư nguyện vọng, những nhu cầu của thanh niên hiện nay đối với các cấp ủy cũng như các ban ngành đoàn thể của huyện như vấn đề về vốn, nhu cầu giải quyết việc làm hay những sân chơi dành cho thanh niên... Đối với các hoạt động tại cơ sở, các Đoàn xã thị trấn và chi đoàn khối cơ quan, LLVT, trường học trong toàn huyện đã tổ chức mở 7 lớp cảm tình đoàn cho hơn 200 thanh niên ưu tú tại các khu phố, ấp cũng như trong trường học; tổ chức 5 chuyến du khảo về nguồn tại các di tích lịch sử kết hợp tổ chức lễ kết nạp đoàn viên 26/3; tham mưu cấp ủy tổ chức lễ bàn giao danh sách đoàn viên ưu tú cho Đảng kết hợp ôn lại truyền thống 82 năm ngày thành lập Đoàn TNCS Hồ Chí Minh và gặp mặt các thế hệ cán bộ Đoàn qua từng thời kỳ. Đặc biệt trong Tháng Thanh niên 2013, Lộc Ninh còn vinh dự là địa điểm tổ chức liên hoan Phụ trách Đội giỏi cụm Đông Nam Bộ với sự tham gia của hơn 200 giáo viên Tổng phụ trách Đội của 7 tỉnh, thành trong cụm. Dịp này, Ban tổ chức liên hoan đã trao tặng 2 căn nhà nhân ái trị giá 60 triệu đồng cho 2 em thiếu nhi có hoàn cảnh khó khăn về nhà ở trên địa bàn huyện; tổ chức thăm, tặng quà và sinh hoạt với các em thiếu nhi tại 3 liên Đội của huyện là Tiểu học Lộc Điền A, Tiểu học Lộc Thuận A và THCS Lộc Quang.

Tác giả bài viết: Quế Anh