Học Viện Biên phòng tư vấn tuyển sinh tại trường PTTH Lộc Thái Huyện Lộc Ninh

Thứ hai - 18/03/2013 15:44 1.382 0
Ngày 14/3/2013 Học viện Biên phòng phối hợp với UBND huyện Lộc Ninh tổ chức tư vấn tuyển sinh vào Học viên biên phòng năm 2013 cho các em học sinh Trường THPT Lộc Thái – huyện Lộc Ninh.
Về dự buổi tư vấn có đại diện lãnh đạo huyện Lộc Ninh, đại diện lãnh đạo, giảng viên của Học viện Biên phòng, Ban giám hiệu cùng gần 300 em học sinh khối 12 của trường PTTH Lộc Thái. Tại buổi tư vấn các em học sinh đã được nghe giảng viên của Học viện Biên phòng giới thiệu những nét cơ bản của Học viện. Năm 2013 chỉ tiêu tuyển sinh của Học viện Biên phòng là 300 em Nam được tuyển sinh trong cả nước, bao gồm quân nhân và thanh niên độ tuổi theo quy đinh của Bộ quốc phòng. Trong đó, chỉ tiêu hệ Cao đẳng là 40 em dành cho các em tham gia thi không đỗ vào Đại học có đăng ký nguyện vọng xét tuyển Cao đẳng Biên phòng và có hộ khẩu thường trú 3 năm trở lên ở các tỉnh khu vực Miền Nam. Các chuyên ngành đào tạo và tuyển sinh của học viện Biên phòng năm 2013 gồm : Ngành Quản lý biên giới, Ngành Trinh sát biên giới, ngành Quản lý cửa khẩu. Thí sinh đăng ký thi vào Học viện Biên phòng sẽ tham gia thi khối C các môn :Văn, Sử, Địa và dự thi theo khu vực phía Bắc và phía Nam theo quy định của Bộ giáo dục – đào tạo . Cũng tại buổi tư vấn tuyển sinh, các em học sinh đã được nghe giới thiệu một số các quy chế, chế độ học tập tập cũng như nội quy của học viện để các em biết trước khi đăng ký thi tuyển vào Học viện. Thông qua tư vấn tuyển sinh, giúp các em học sinh lớp 12 hiểu rõ hơn về các trường Đại học, Cao đẳng nói chung, trong đó có Học viện biên phòng từ đó có sự lựa chon để đăng ký thi tuyển vào trường theo đúng nguyện vọng, giúp các em có một định hướng tốt cho tương lai ./.

Tác giả bài viết: Văn Chí