Huyện Lộc Ninh khai giảng lớp bồi dưỡng nghiệp vụ cho cán bộ làm công tác hội người cao tuổi

Thứ sáu - 01/03/2013 07:32 1.079 0
Sáng ngày 27/02/2013, Trung tâm bồi dưỡng chính trị huyện Lộc Ninh phối hợp với Hội người cao tuổi huyện tổ chức khai giảng lớp bồi dưỡng nghiệp vụ cho cán bộ làm công tác hội người cao tuổi
Tham gia lớp bồi dưỡng có gần 180 học viên là Chủ tịch, Phó Chủ tịch Hội người cao tuổi các xã - thị trấn, Chi hội trưởng chi hội người cao tuổi các khu phố - ấp trong huyện. Lớp bồi dưỡng nghiệp vụ cho cán bộ làm công tác hội người cao tuổi diễn ra trong 03 ngày từ ngày 27/2 đến ngày 1/3/2013. Tại lớp bồi dưỡng, các học viên được các báo cáo viên truyền đạt 05 chuyên đề: về thực hiện Chỉ thị 03/CT-TW của bộ chính trị về tiếp tục đẩy mạnh việc “học tập và làm theo tấm gương đạo đức Hồ Chí Minh”; Thực hiện nghị quyết của TW hội Người cao tuổi Việt Nam về việc kiện toàn củng cố xây dựng cơ sở hội; các Nghị định, Thông tư liên bộ thực hiện luật người cao tuổi; chương trình quốc gia về chăm sóc sức khoẻ và phát huy vai trò người cao tuổi; và hướng dẫn nghiệp vụ, công tác xây dựng hội… Lớp bồi dưỡng nhằm trang bị cho đội ngũ cán bộ làm công tác Hội Người cao tuổi ở cơ sở những kiến thức cơ bản, về nội dung, phương thức hoạt động, phương pháp tổ chức triển khai các cuộc vận động và các phong trào thi đua yêu nước của hội ở cơ sở, góp phần thực hiện nhiệm vụ kinh tế - chính trị tại địa phương ./.

Tác giả bài viết: Văn Hùng