Huyện ủy Lộc Ninh triển khai Kế hoạch xây dựng báo cáo sơ kết giữa nhiệm kỳ thực hiện Nghị quyết Đại hội XI của Đảng và Nghị quyết Đại hội IX Đảng bộ huyện.

Thứ năm - 04/04/2013 09:57 3.129 0
Căn cứ Điều lệ Đảng Cộng sản Việt Nam (khóa XI); Nghị quyết Đại hội Đại biểu Đảng bộ huyện Lộc Ninh lần thứ IX; Chương trình hành động số 05-CTr/HU ngày 19/8/2011 của Đảng bộ huyện thực hiện Nghị quyết Đại hội Đại hội XI của Đảng; Chương trình làm việc số 13-Ctr/HU ngày 24/12/2012 của Thường trực, Ban Thường vụ, Ban Chấp hành Đảng bộ huyện năm 2013, ngày 13/3/2013 vừa qua, Ban Thường vụ Huyện ủy Lộc Ninh đã ban hành Quyết định số 420/QĐ/HU về việc Thành lập Tổ xây dựng báo cáo sơ kết giữa nhiệm kỳ thực hiện Nghị quyết Đại hội XI của Đảng và Nghị quyết Đại hội IX Đảng bộ huyện.
Theo Quyết định này, Tổ xây dựng báo cáo sơ kết giữa nhiệm kỳ gồm có 19 đồng chí, trong đó đồng chí Diệp Hoàng Vũ – Phó Bí thư Thường trực Huyện ủy làm tổ trưởng, đồng chí Hà Văn Giảng, Hoàng Nhật Tân làm Tổ phó, các đồng chí còn lại là thành viên. Tổ xây dựng báo cáo sơ kết giữa nhiệm kỳ có nhiệm vụ hoàn thành việc tham mưu cho Ban Thường vụ Huyện ủy xây dựng dự thảo báo cáo sơ kết giữa nhiệm kỳ về kết quả thực hiện Nghị quyết Đại hội XI của Đảng và Nghị quyết Đại hội IX Đảng bộ huyện trước ngày 10/5/2013. Ngày 25/3/2013 vừa qua, tại Hội trường A – Huyện ủy, Tổ xây dựng báo cáo sơ kết giữa nhiệm kỳ đã họp dưới sự chủ trì của đồng chí Diệp Hoàng Vũ, thông qua Quyết định thành lập Tổ, dự thảo kế hoạch xây dựng báo cáo sơ kết giữa nhiệm kỳ thực hiện Nghị quyết Đại hội XI của Đảng và Nghị quyết Đại hội IX Đảng bộ huyện. Trên cơ sở các ý kiến thảo luận, đóng góp của các thành viên trong tổ, ngày 25/3/2013 vừa qua, Tổ xây dựng báo cáo sơ kết đã ban hành Kế hoạch số 01/KH-TXDBCSK về Xây dựng báo cáo sơ kết giữa nhiệm kỳ thực hiện Nghị quyết Đại hội XI của Đảng và Nghị quyết Đại hội IX Đảng bộ huyện. Theo Kế hoạch, việc xây dựng báo cáo sơ kết giữa nhiệm kỳ nhằm kiểm điểm, đánh giá một cách khách quan, trung thực, đúng đắn những việc đã làm được, chưa làm được, tìm nguyên nhân, rút ra bài học kinh nghiệm qua nửa đầu nhiệm kỳ thực hiện Nghị quyết Đại hội XI của Đảng và Nghị quyết Đại hội IX Đảng bộ huyện. Từ đó đề ra các nhiệm vụ, giải pháp nhằm tiếp tục thực hiện thắng lợi Nghị quyết Đại hội XI của Đảng và Nghị quyết Đại hội IX Đảng bộ huyện nhiệm kỳ 2010-2015. Việc soạn thảo báo cáo sơ kết phải đúng quy trình và thời gian quy định. Báo cáo ngắn gọn, xúc tích, trong quá trình đánh giá cần bám sát mục tiêu, nhiệm vụ mà Nghị quyết Đại hội đề ra, gắn với việc thực hiện 04 Nghị quyết chuyên đề của Ban Chấp hành Đảng bộ huyện khóa IX, có số liệu cụ thể để so sánh. Kế hoạch của Tổ xây dựng báo cáo sơ kết cũng phân công nhiệm vụ cụ thể cho từng thành viên của Tổ, trong đó Tổ trưởng phụ trách chung, 04 nhóm biên tập, gồm nhóm biên tập toàn bộ nội dung báo cáo với 04 đồng chí, nhóm biên tập về lĩnh vực kinh tế, văn hóa - xã hội với 07 đồng chí, nhóm biên tập về lĩnh vực quốc phòng, an ninh, nội chính với 02 đồng chí và nhóm biên tập về lĩnh vực xây dựng hệ thống chính trị với 05 đồng chí. Nhóm biên tập toàn bộ nội dung báo cáo chịu trách nhiệm biên tập phần mở đầu, phần dự báo tình hình và tổng hợp chung để hoàn thành dự thảo báo cáo; nhóm biên tập về lĩnh vực kinh tế, văn hóa - xã hội chịu trách nhiệm biên tập kết quả thực hiện nghị quyết Đại hội Đảng bộ huyện lần thứ IX trên lĩnh vực kinh tế, văn hóa - xã hội gắn với việc thực hiện Nghị quyết chuyên đề về đầu tư phát triển kết cấu hạ tầng, về phát triển công nghiệp và dịch vụ, về phát triển đô thị huyện giai đoạn 2011-2015; nhóm biên tập về lĩnh vực xây dựng hệ thống chính trị chịu trách nhiệm biên tập kết quả thực hiện nghị quyết Đại hội Đảng bộ huyện lần thứ IX về lĩnh vực xây dựng hệ thống chính trị gắn với việc thực hiện Nghị quyết chuyên đề về nhiệm vụ đào tạo cán bộ và phát triển nguồn nhân lực của huyện giai đoạn 2011-2015. Tổ xây dựng báo cáo sơ kết cũng giao cho Chi cục Thống kê huyện chịu trách nhiệm phần cung cấp các số liệu thống kê. Theo Kế hoạch, mốc thời gian được thống nhất để đánh giá các số liệu trong báo cáo được tính là 03 năm (từ tháng 7/2010 đến hết quý I/2013 và ước thực hiện quý II/2013). Riêng kết quả thực hiện các Nghị quyết chuyên đề được tính trong năm 2011, 2012 và ước thực hiện năm 2013. Đến ngày 30/4/2013, Chi cục Thống kê huyện hoàn thành báo cáo thống kê về kinh tế, xã hội gửi thành viên Tổ xây dựng báo cáo sơ kết. Kế hoạch cũng quy định cụ thể các bước thực hiện việc biên soạn, hoàn thành toàn bộ dự thảo báo cáo sơ kết, thông qua Thường trực, Ban Thường vụ để bổ sung, hoàn chỉnh dự thảo trước khi thông qua Ban Chấp hành Đảng bộ huyện cho ý kiến./.

Tác giả bài viết: Họa My