Lộc Ninh: Triển khai xây dựng nông thôn mới tại 6 xã của huyện

Thứ tư - 20/04/2011 15:06 1.662 0
UBND huyện Lộc Ninh và Ban chỉ đạo xây dựng nông thôn mới huyện vừa họp triển khai thực hiện chương trình mục tiêu quốc gia về xây dựng nông thôn mới tại 6 xã tiếp theo của huyện giai đoạn 2015 – 2020. 6 xã được triển khai gồm: Lộc Phú, Lộc Điền, Lộc An, Lộc Thuận, Lộc Tấn và Lộc Thái.
Tại cuộc họp, đại diện các xã đã trình bày đề án xây dựng nông thôn mới, cùng các mục tiêu thực hiện chương trình. Các mục tiêu ưu tiên phát triển kinh tế, đẩy mạnh xây dựng hạ tầng cơ sở điện, đường, trường, trạm; đồng thời gắn phát triển nông nghiệp với công nghiệp và dịch vụ; phấn đấu đến năm 2020 thu nhập bình quân đầu người ở các xã dự án tăng lên đạt mức thu nhập bình quân chung của tỉnh. Ngoài ra, đề án xây dựng còn nhằm nâng cao sức mạnh của hệ thống chính trị - xã hội dưới sự lãnh đạo của Đảng và đảm bảo công tác quốc phòng – an ninh ở cơ sở. Theo đề án, nguồn vốn bình quân đầu tư cho mỗi xã khoảng 100 tỷ đồng. Phát biểu chỉ đạo hội nghị, Chủ tịch UBND huyện Trương Văn Phúc đã yêu cầu các thành viên trong Ban chỉ đạo và Phòng Nông nghiệp huyện cần hướng dẫn cho các xã xây dựng đề án hoàn chỉnh hơn, dựa trên tình hình thực tế của địa phương mình./.