Huyện Lộc Ninh tổ chức lễ kỷ niệm 50 năm ngày thành lập Hội Nông Dân giải phóng Miền Nam (21/04/1961-21/04/2011)

Thứ ba - 26/04/2011 14:34 1.413 0
Ngày 20/4/2011 Huyện Lộc Ninh tổ chức lễ kỷ niệm 50 năm ngày thành lập Hội nông dân giải phóng Miền Nam ( 21/4/1961 -21/4/2011).
Về dự lễ có đồng chí Đào Trọng Phương – UVBTV Tỉnh Hội – Trưởng Ban kinh tế - Xã hội, Hội Nông dân tỉnh BP. Đ/c Nguyễn Thanh Vân – Bí thư huyện uỷ Lộc Ninh; Đ/c Trương Văn Phúc – Chủ tịch UBND Huyện LN; Đ/c Trần Thị Bích Lệ - Chủ tịch UBMTTQVN Huyện Lộc Ninh, Cùng các đồng chí trong ban thường vụ huyện uỷ, các đồng chí đại diện lãnh đạo các cơ quan ban ngành đoàn thể lực lượng vũ trang trong huyện, các đồng chí chủ tịch, phó chủ tịch hội nông các xã thị trấn và 50 cán bộ hội nông dân tiêu biểu trong toàn huyện đã về dự. Tại buổi kỷ niệm các đại biểu đã cùng ôn lại truyền thống 50 năm chặng đường xây dựng và phát triển của hội nông dân giải phóng Miền Nam. Sau khi hội nông dân giải phóng Miền nam được thành lập Hội đã tập trung xây dựng tổ chức hội vũng mạnh, làm nòng cốt trong các phong trào ở nông thôn. Hội nông dân giải phóng miền Nam tập trung lãnh đạo nông dân thực hiện phong trào đấu tranh bảo vệ quyền làm chủ ruộng đất do cách mạng đem lại. Qua 50 năm xây dựng và trưởng thành Hội Nông dân Việt Nam nói chung và Hội nông dân Huyện Lộc Ninh nói riêng đã đạt được nhiều thành tựu nhất định : Từ chổ chỉ có 01 chi hội Nông dân năm 1961 với khoảng 20 hội viên thì đến nay, hội nông dân huyện Lộc Ninh đã có 16 cơ sở hội 131 chi hội và 467 tổ hội với 11.625 hội viên đạt 67.38% so với hộ nông nghiệp trên địa bàn huyện. Song song với công tác xây dựng tổ chức hội ngày càng vững mạnh hội nông dân huyện còn chú trọng đến việc hổ trợ nông dân phát triển kinh tế xóa đói giảm nghèo thông qua các chương trình dự án hỗ trợ cho nông dân như: mô hình " Chăn nuôi bò sinh sản", mô hình chuyển giao ứng dung khoa học kỷ thuật sản xuất lúa nước, mô hình liên kết trồng rau măng tây ....qua đó đã giúp cho hàng hàng lượt hội viên nông dân xóa đói giảm nghèo vượt lên có kinh tế khá , giàu.Góp phần đáng kể vào sự phát triển kinh tế tại địa phương Về dự Lễ kỷ niệm 50 năm ngày thành lập Hội Nông dân giải phóng Miền Nam Đ/c Nguyễn Thanh Vân - Bí thu Huyện ủy Lộc Ninh đã có lời phát biểu: Nhân dịp lễ kỷ niệm Huyện Lộc Ninh đã diểu dương và trao tặng giấy khen cho 50 cá nhân đã có nhiều đóng góp trong công tác Hội nông dân giai đoạn 2006 -2011. Dịp này huyện Ủy - HĐND - UBND – UBMTTQVN huyện Lộc Ninh cũng đã trao tặng nhiều lẵng hoa chúc mừng nhân Lễ Kỷ niệm 50 năm ngày thành lập Hội Nông dân giải phóng Miền Nam /.

Tác giả bài viết: Thu Trang