Huyện Lộc Ninh họp ban chỉ đạo cuộc vận động quỹ "Tiếp bước cho trẻ em đến trường"

Thứ sáu - 01/04/2011 15:08 2.157 0
Ngày 31/3/2010 huyện Lộc Ninh tổ chức họp Ban chỉ đạo cuộc vận động “Tiếp bước cho em đến trường “ .
BCĐ cuộc vận động quỹ “Tiếp bước cho em đến trường “ huyện Lộc Ninh được thành lập tháng 01/2011 theo Quyết định số 140/QĐ/BCĐ của Ban Dân vận TW do đ/c Trưởng Ban Dân vận là trưởng Ban chỉ đạo , Chủ tịch hội liên hiệp phụ nữ huyện , Trưởng phòng giáo dục – đào tạo huyện là phó Ban chỉ đạo cuộc vận động cùng với sự tham gia của các ngành , đoàn thể huyện .
Tại cuộc họp , BCĐ đã thông qua quy chế hoạt động , kế hoạch tổ chức, triển khai cuộc vận động . Cuộc vận quỹ “Tiếp bước cho em đến trường “động nhằm khơi dậy truyền thống tương thân, huy động mọi nguồn lực của xã hội chung tay góp sức ủng hộ , giúp đỡ các em có hoàn cảnh khó khăn , hạn chế tình trạng trẻ em trong độ tuổi không được đến trường . Cuộc vận động quỹ “Tiếp bước cho em đến trường “huyện Lộc Ninh sẽ tổ chức vận động 02 đợt trong 01 năm : Đợt I từ nay đến trước thời điểm đấu năm học và đợt 02 trước khi bước vào học kỳ II của năm học . Với mức ủng hộ mỗi hộ gia đình ít nhất 2.000đ , mỗi cán bộ công chức, viên chức phấn đấu đóng góp ủng hộ 01 ngày lương /năm ,các mạnh thường quân, các doanh nghiệp đóng góp ủng hộ tùy vào điều kiện, khả năng của mình . Tại cuộc họp , căn cứ vào chức năng , nhiệm vụ của ngành mình ,các thành viên trong ban chỉ đạo đã có nhiều ý kiến đóng góp , đưa ra các biện pháp trong tổ chức thực hiện để cuộc vận động đem lại hiệu quả cao nhất . Trên cơ sở kế hoạch của Ban chỉ đạo huyện, các xã, thị trấn thành lập ban chỉ đạo cuộc vận động tuyên truyền, vận động các tổ chức, doanh nghiệp , các nhà hảo tâm, đón viên, hội viên và nhân dân hưởng ứng và tích cực tham gia đóng góp ủng hộ Nguồn quỹ vận động được đối với cấp huyện sẽ được chuyển về hội liên hiệp phụ nữ tỉnh cơ quan thường trực Ban chỉ đạo tỉnh , đối với cấp xã số tiền vận động được sẽ sẽ chuyển về hội liên hiệp phụ nữ huyện là cơ quan thường trực của BCĐ cấp huyện . Cùng với đấy mạnh công tác tuyên truyền thực hiện cuộc vận động . Hội liên hiệp phụ nữ huyện phối hợp với Phòng giáo dục đào tạo huyện rá soát nắm số đối tượng học sinh cần được giúp đỡ đề xuất với BCĐ tỉnh để được giúp đỡ . Cuộc vận động quỹ “Tiếp bước cho em đến trường “ là cuộc vận động mang ý nghĩa thiết thực , thể hiện sự quan tâm của toàn xã hội đối với trẻ em thế hệ tương lai của đất nước, đặc biệt là trẻ em nghèo, trẻ em có hoàn cảnh khó khăn, tạo điều kiện để các em được cắp sách đến trường ./.

Tác giả bài viết: Tuyết Linh