Lãnh đạo huyện Lộc Ninh tổ chức thăm , tặng quà chiến sĩ mới và các đơn vị bộ đội

Thứ tư - 06/04/2011 09:42 2.468 0

Gần một tháng rưỡi sau Lễ giao quân đợt 1/2011, để kịp thời động viên, khích lệ tinh thần các chiến sĩ mới là con em của huyện Lộc Ninh hiện đang huấn luyện tại Tiểu đoàn bộ binh 208 thuộc Trung đoàn 736 và Tiểu đoàn Huấn luyện - Cơ động thuộc Bộ chỉ huy Bộ đội Biên phòng tỉnh Bình Phước
Sáng ngày 02/4/2011 vừa qua, các đồng chí lãnh đạo Huyện ủy - Hội đồng nhân dân - Ủy ban nhân dân - Ủy ban Mặt trận Tổ quốc huyện Lộc Ninh do đồng chí Nguyễn Thanh Vân - Ủy viên Ban Thường vụ Tỉnh ủy, Bí thư Huyện ủy làm trưởng đoàn đã đến thăm, tặng quà các chiến sĩ mới và các đơn vị huấn luyện đóng trên địa bàn huyện Lộc Ninh. Tại Tiểu đoàn Huấn luyện - Cơ động, đoàn được nghe lãnh đạo của Ban chỉ huy Tiểu đoàn giới thiệu sơ nét về tình hình của đơn vị, đánh giá về những kết quả bước đầu đạt được của chiến sĩ mới sau gần một tháng rưỡi huấn luyện tại đơn vị. Các đồng chí đã đánh giá cao sự cố gắng, nỗ lực phấn đấu, rèn luyện, học tập của các chiến sĩ dù sống trong môi trường mới, còn nhiều khó khăn, bỡ ngỡ nhưng hầu hết các chiến sĩ mới vẫn an tâm tư tưởng, chấp hành nghiêm điều lệnh, điều lệ và kỷ luật của quân đội. Do thời tiết đầu năm nay diễn biến phức tạp, một vài chiến sĩ bị bệnh sốt phát ban, đã được quân y đơn vị chăm sóc, điều trị hoặc đưa lên tuyến trên điều trị kịp thời và đến nay đã hoàn toàn khỏi bệnh. Cũng có một vài chiến sĩ do chưa quen nếp sống, kỷ luật quân đội, những ngày đầu tư tưởng không ổn định, còn vi phạm nội quy, kỷ luật nhưng đã được đơn vị cùng với địa phương, gia đình thường xuyên giáo dục, nhắc nhở, uốn nắn kịp thời và đến nay, 100% chiến sĩ mới đã đi vào nề nếp và chấp hành nghiêm kỷ luật. Lãnh đạo Tiểu đoàn cũng cho biết đơn vị mới được chuyển về xã Lộc Thịnh từ trước Tết Nguyên Đán đến nay, cơ sở vật chất còn hết sức khó khăn, vất vả, cán bộ, chiến sĩ vừa tập trung cho công tác xây dựng đơn vị và đồng thời phải thực hiện tốt công tác huấn luyện chiến sĩ mới. Phát biểu tại buổi gặp mặt, đồng chí Nguyễn Thanh Vân - Bí thư Huyện ủy đã ân cần thăm hỏi, động viên, đánh giá cao sự cố gắng, nỗ lực rèn luyện, học tập về chính trị, nghiệp vụ của chiến sĩ mới trong điều kiện đơn vị còn nhiều khó khăn và bản thân các chiến sĩ còn rất bỡ ngỡ khi sinh hoạt trong môi trường mới – môi trường đòi hỏi tính tự giác, kỷ luật cao. Được thực hiện nghĩa vụ quân sự là trọng trách, là niềm vinh dự, là nghĩa vụ thiêng liêng, cao cả của mỗi thanh niên trong sự nghiệp xây dựng và bảo vệ Tổ quốc, đặc biệt là trong giai đoạn cách mạng hiện nay, vì vậy, các chiến sĩ phải cố gắng nhiều hơn nữa. Đồng chí cũng thông báo ngắn gọn công tác lãnh đạo sâu sát, chỉ đạo, điều hành nghiêm của Đảng, chính quyền, sự phối hợp đồng bộ của Mặt trận Tổ quốc và các đoàn thể nhân dân để kinh tế - xã hội huyện nhà luôn phát triển ổn định, quốc phòng - an ninh được giữ vững, vượt qua mọi khó khăn trước tình hình kinh tế thế giới và trong nước có những diễn biến phức tạp. Đồng chí cũng mong muốn và tin tưởng các chiến sĩ mới sẽ tiếp tục giữ vững, phát huy truyền thống của các thế hệ thanh niên Lộc Ninh, của quê hương Lộc Ninh anh hùng, khắc phục mọi khó khăn, thử thách, nêu cao ý chí quyết tâm, ra sức học tập, tu dưỡng, rèn luyện về mọi mặt, hoàn thành xuất sắc khóa huấn luyện. Nhân dịp này, đoàn đã tặng quà cho lãnh đạo Ban chỉ huy Tiểu đoàn và tất cả các chiến sĩ mới là con em của huyện. Cùng ngày, đoàn tiếp tục đến thăm, tặng quà chiến sĩ mới và Tiểu đoàn bộ binh 208 đúng lúc Tiểu đoàn tổ chức Họp mặt gia đình, thân nhân chiến sĩ mới đợt I/2011. Sự có mặt đông đủ của lãnh đạo các huyện có thanh niên nhập ngũ đợt I, gia đình, người thân, bạn bè của các chiến sĩ mới đang huấn luyện cùng với chương trình giao lưu, văn nghệ, băng rôn, khẩu hiệu treo khắp khuôn viên Tiểu đoàn đã làm cho không khí tại đây càng thêm náo nức, sinh động, đầy màu sắc, góp phần động viên, khích lệ hơn nữa tinh thần và ý chí quyết tâm của các chiến sĩ mới, hứa hẹn một khóa huấn luyện nữa sẽ thành công tốt đẹp./.

Tác giả bài viết: Họa My