Năm học 2017- 2018: Ngành Giáo dục huyện Lộc Ninh có 09 sáng kiến được công nhận cấp huyện

Thứ năm - 05/07/2018 10:16 1.696 0
Căn cứ Luật Khoa học – Công nghệ ngày 18/6/2013; Quyết định số 1403/QĐ-UBND ngày 03/5/2018 của Ủy ban nhân dân huyện Lộc Ninh về việc thành lập Hội đồng xét đề tài sáng kiến ngành Giáo dục huyện năm 2018;
Năm học 2017- 2018: Ngành Giáo dục huyện Lộc Ninh có 09 sáng kiến  được công nhận cấp huyện
   Căn cứ kết quả, biên bản họp xét của Hội đồng và đề nghị của Thường trực Hội đồng (Phòng Giáo dục và Đào tạo huyện), ngày 25/6/2018, Chủ tịch Ủy ban nhân dân huyện Hoàng Nhật Tân đã ký ban hành Quyết định số 1968/QĐ-UBND về việc Công nhận và cấp Giấy Chứng nhận sáng kiến cấp huyện ngành Giáo dục năm học 2017-2018.

Theo đó, tại Điều 1 Quyết định này, năm học 2017-2018, ngành Giáo dục huyện có 09 tác giả, đồng tác giả được công nhận và cấp Giấy Chứng nhận sáng kiến cấp huyện, trong đó có 05 sáng kiến thuộc khối Trung học cơ sở; 03 sáng kiến thuộc khối Mầm non và 01 sáng kiến thuộc khối Tiểu học. Trong số 09 sáng kiến, có 01 sáng kiến của hai tác giả. Một điểm rất thú vị là cả 09 sáng kiến được công nhận đều là của các tác giả, đồng tác giả nữ.

Theo quy định, việc xét, công nhận sáng kiến cấp huyện được thực hiện làm cơ sở để Hội đồng Thi đua khen thưởng huyện xét công nhận danh hiệu Chiến sĩ thi đua cơ sở hàng năm. Danh hiệu “Chiến sĩ thi đua cơ sở” được xét tặng hằng năm cho cá nhân đạt các tiêu chuẩn: Đạt tiêu chuẩn danh hiệu “Lao động tiên tiến” hoặc “Chiến sĩ tiên tiến”; có sáng kiến để tăng năng suất lao động, tăng hiệu quả công tác được cơ sở công nhận hoặc có đề tài nghiên cứu khoa học đã nghiệm thu được áp dụng tại cơ quan, tổ chức, đơn vị hoặc mưu trí, sáng tạo trong chiến đấu, phục vụ chiến đấu, hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ được đơn vị công nhận.

Tỷ lệ cá nhân được công nhận danh hiệu "Chiến sĩ thi đua cơ sở" do bộ, ban, ngành, tỉnh, đoàn thể trung ương căn cứ vào tình hình thực tiễn quy định cho phù hợp, nhưng không quá 15% tổng số cá nhân đạt danh hiệu "Lao động tiên tiến" hoặc danh hiệu "Chiến sĩ tiên tiến".

Trước đó, theo thời gian quy định hạn chót nộp sáng kiến, toàn ngành Giáo dục huyện có 144 tác giả, nhóm tác giả đã gửi nộp hồ sơ xét sáng kiến về Phòng Giáo dục và Đào tạo (Thường trực Hội đồng xét sáng kiến ngành), đề nghị Hội đồng xét (trong đó: mẫu giáo có 22 sáng kiến, tiểu học có 48 sáng kiến, THCS có 74 sáng kiến). Kết quả Hội đồng Sáng kiến huyện chỉ xét được 09 sáng kiến năm học 2017-2018./.

Tác giả bài viết: Họa My - VP