Sở Thông tin và Truyền thông hướng dẫn thông tin, tuyên truyền triển khai thực hiện Quyết định số 45/2016/QĐ-TTg trên hệ thống thông tin cơ sở

Thứ ba - 10/07/2018 21:58 1.411 0
Ngày 29/6/2018, Sở Thông tin và Truyền thông Bình Phước ban hành Công văn số 429/STTTT-TTBCXB về việc thông tin, tuyên truyền triển khai thực hiện Quyết định số 45/2016/QĐ-TTg của Thủ tướng Chính phủ trên hệ thống thông tin cơ sở. Văn bản này được gửi đến Phòng Văn hóa và Thông tin, Đài Truyền thanh - Truyền hình các huyện, thị xã; đồng thời được gửi đến Ủy ban nhân dân các huyện, thị xã để biết, phối hợp chỉ đạo.
   Theo đó, Sở Thông tin và Truyền thông đề nghị Phòng Văn hóa và Thông tin, Đài Truyền thanh - Truyền hình các huyện, thị xã đẩy mạnh công tác thông tin, tuyên truyền triển khai thực hiện Quyết định số 45/2016/QĐ-TTg; Quyết định số 13/QĐ-BTTTT ngày 03/01/2018 của Bộ Thông tin và Truyền thông; Kế hoạch số 221/KH-UBND ngày 09/10/2017 của Ủy ban nhân dân tỉnh Bình Phước về triển khai thực hiện Quyết định số 45/2016/QĐ-TTg.

Nội dung thông tin, tuyên truyền, phổ biến bao gồm: Những nội dung cơ bản của Quyết định số 45/2016/QĐ-TTg về các hình thức thực hiện giải quyết thủ tục hành chính qua dịch vụ bưu chính công ích; yêu cầu của việc vận chuyển, phát hồ sơ, trả kết quả giải quyết thủ tục hành chính; quy trình nhận hồ sơ, giải quyết và trả kết quả giải quyết thủ tục hành chính; trách nhiệm của các cơ quan, tổ chức, cá nhân có liên quan trong việc tiếp nhận hồ sơ, trả kết quả giải quyết thủ tục hành chính qua dịch vụ bưu chính công ích,...Tuyên truyền, phổ biến những lợi ích của việc tiếp nhận, trả kết quả giải quyết thủ tục hành chính qua dịch vụ bưu chính công ích trong công tác cải cách hành chính của cơ quan nhà nước, chính quyền địa phương, cơ sở.

Sở Thông tin và Truyền thông giao nhiệm vụ cho Phòng Văn hóa và Thông tin xây dựng kế hoạch tuyên truyền tại địa phương; sử dụng các hình thức thông tin, tuyên truyền như: treo băng - rôn, pa - nô, áp - phích, tờ rơi, thông báo trên bảng tin công cộng địa phương, trên trang thông tin điện tử của cơ quan, đơn vị, doanh nghiệp và ủy ban nhân dân cấp xã (nếu có).

Sở yêu cầu Đài Truyền thanh - Truyền hình các huyện, thị xã, Đài Truyền thanh các xã, phường, thị trấn thường xuyên đưa tin về chủ trương, lợi ích, sự tin cậy, đảm bảo của Dịch vụ tiếp nhận, trả kết quả giải quyết thủ tục hành chính qua Bưu điện; danh mục các thủ tục hành chính thực hiện qua dịch vụ bưu chính công ích; tuyên truyền những nội dung cơ bản của Quyết định số 45/2016/QĐ-TTg trên hệ thống truyền thanh.

Sở cũng yêu cầu các đơn vị báo cáo kết quả thực hiện về Sở trước ngày 10/12/2018 để báo cáo Bộ Thông tin và Truyền thông, Ủy ban nhân dân tỉnh. Các Quyết định số 45/2016/QĐ-TTg của Thủ tướng Chính phủ; Quyết định số 13/QĐ-BTTTT ngày 03/01/2018 của Bộ Thông tin và Truyền thông; Kế hoạch số 221/KH-UBND ngày 09/10/2017 của Ủy ban nhân dân tỉnh Bình Phước và các tài liệu tuyên truyền được đăng tải trên Trang thông tin điện tử của Sở Thông tin và Truyền thông tại địa chỉ: http://ict-binhphuoc.gov.vn, tại mục Văn bản điều hành - văn bản hướng dẫn./.

Tác giả bài viết: Họa My - VP