Sở Y tế Bình Phước ban hành các văn bản đình chỉ lưu hành thuốc chưa được phép lưu hành; đình chỉ lưu hành và thu hồi mỹ phẩm; thu hồi mỹ phẩm vi phạm và thu hồi Giấy Chứng nhận đủ điều kiện kinh doanh Dược, Giấy Chứng nhận đạt nguyên tắc...

Thứ năm - 05/07/2018 10:21 1.318 0
Ngày 18/6/2018, Sở Y tế tỉnh Bình Phước vừa ban hành các Công văn số 1214/SGTVT-QLCL về việc “Đình chỉ lưu hành thuốc chưa được phép lưu hành”; số 1215/SGTVT-QLCL về việc “Đình chỉ lưu hành và thu hồi mỹ phẩm”; số 1216/SGTVT-QLCL về việc “Thu hồi mỹ phẩm vi phạm” gửi Văn phòng Hội đồng nhân dân – Ủy ban nhân dân các huyện, thị xã; các cơ sở khám, chữa bệnh trên địa bàn tỉnh; các cơ sở kinh doanh, phân phối thuốc và mỹ phẩm, Trung tâm Kiểm nghiệm Dược phẩm – Mỹ phẩm.
   Theo đó, tại Công văn số 1214/SGTVT-QLCL, Sở nêu: thực hiện theo Công văn số 9611/QLD-Ttra ngày 30/5/2018 của Cục Quản lý Dược – Bộ Y tế, Cục đề nghị sở y tế các tỉnh, thành phố thông báo cho các cơ sở kinh doanh, sử dụng thuốc không được buôn bán, sử dụng thuốc Nexium 20mg và 40mg ghi mạo danh doanh nghiệp nhập khẩu là Công ty Cổ phần Armephaco (địa chỉ 118 Vũ Xuân Thiều, Phúc Lợi, quận Long Biên, Hà Nội); thông tin tới các cơ sở buôn bán, sử dụng và người dân biết để không buôn bán, sử dụng thuốc Nexium 20mg và 40mg nhập lậu; tổ chức tiếp nhận thông tin, báo cáo của các cơ sở sản xuất, kinh doanh, người sử dụng; phối hợp với các cơ quan chức năng kiểm tra, xác minh, truy tìm nguồn gốc, xuất xứ của thuốc nhập lậu nêu trên; xử lý các tổ chức, cá nhân vi phạm theo quy định hiện hành.

Tại Công văn số 1215/SGTVT-QLCL, Sở Y tế thông báo đình chỉ lưu hành và thu hồi bốn sản phẩm mỹ phẩm của Công ty Cổ phần hóa mỹ phẩm Mỹ Hảo (địa chỉ F1/35, Hương lộ 80, Vĩnh Lộc, xã Vĩnh Lộc, huyện Bình Chánh, thành phố Hồ Chí Minh), gồm Xà bông thơm nhãn hiệu Lily; Dầu gội nhãn hàng Mỹ Hảo; Sữa tắm nhãn hàng DAN và Dầu gội nhãn hàng Tulip. Lý do thu hồi các sản phẩm mỹ phẩm này: Lưu thông không đáp ứng quy định về ghi nhãn mỹ phẩm. Cục Quản lý Dược – Bộ Y tế yêu cầu Công ty Cổ phần hóa mỹ phẩm Mỹ Hảo phải gửi thông báo tới những nơi phân phối, sử dụng bốn sản phẩm nêu trên, tiến hành thu hồi toàn bộ các lô mỹ phẩm không đáp ứng quy định.

Tại Công văn số 1216/SGTVT-QLCL, Sở Y tế  thông báo thu hồi toàn bộ các sản phẩm mỹ phẩm do Chi nhánh Công ty Trách nhiệm hữu hạn Hoa Việt sản xuất, tại địa chỉ 60/18, tổ 28, khu phố 5, phường Trảng Dài, thành phố Biên Hòa, tỉnh Đồng Nai. Lý do thu hồi các sản phẩm mỹ phẩm này: lưu thông khi chưa được cơ quan quản lý nhà nước có thẩm quyền cấp sổ tiếp nhận Phiếu công bố sản phẩm mỹ phẩm. Cục Quản lý Dược – Bộ Y tế yêu cầu Công ty này phải gửi thông báo thu hồi tới những nơi phân phối, sử dụng các sản phẩm nêu trên và tiến hành thu hồi toàn bộ các sản phẩm mỹ phẩm này; gửi báo cáo thu hồi các sản phẩm mỹ phẩm không đáp ứng quy định về Cục Quản lý Dược – Bộ Y tế trước ngày 20/6/2018.

Cũng cùng ngày 18/6/2018, Sở Y tế tỉnh Bình Phước ban hành Quyết định số 1587/QĐ-SYT về việc thu hồi Giấy Chứng nhận đủ điều kiện kinh doanh Dược và Giấy Chứng nhận đạt nguyên tắc, tiêu chuẩn “Thực hành tốt nhà thuốc” đối với bốn Quầy thuốc trên địa bàn huyện Lộc Ninh, gồm: Quầy thuốc Phú Kiên II – Tổ 8, ấp 6, xã Lộc Thái; Quầy thuốc Hoàng Hải, Ấp 11 B, xã Lộc Thiện; Quầy thuốc Trung Liên – Chợ Lộc Hưng, ấp 3, xã Lộc Hưng và Quầy thuốc Trúc Anh – số nhà 88, ấp Hiệp Thành, xã Hiệp. Lý do thu hồi: Các cơ sở tự nguyện chấm dứt hoạt động./.

Tác giả bài viết: Họa My - VP