Xã Lộc Thuận, huyện Lộc Ninh tổ chức kỷ niệm 20 năm tái lập (20/4/1998-20/4/2018)

Thứ năm - 26/04/2018 14:01 2.843 0
Ngày 20/4/2018 Đảng uỷ - HĐND – UBND – UBMTTQVN xã Lộc Thuận huyện Lộc Ninh đã tổ chức lễ kỷ niệm 20 năm thành lập xã (20/4/1998 – 20/4/2018).
     Về dự lễ kỷ niệm có bà Trần Thị Ánh Tuyết – UVBTV Tỉnh ủy – Bí thư Huyện ủy Lộc Ninh; đại diện lãnh đạo HĐND huyện;  đại biểu đại diện lãnh đạo các cơ quan, ban ngành, đoàn thể trong huyện; các đồng chí lãnh đạo, lão thành cách mạng của xã qua các thời kỳ và nhân dân trong xã đã về dự.

Tại buổi họp mặt các đại biểu đã cùng ôn lại những thành tựu của xã sau 20 năm thành lập. Từ một xã  kinh tế còn nghèo, năm 1998 với tỷ lệ hộ nghèo chiếm 36%, cơ sở vật chất, hạ tần yếu kém, thu nhập bình quân đầu người khoảng 3 triệu đồng/người/năm….. Qua 20 năm xây dựng và trường thành xã Lộc Thuận đã từng bước phát triển, năm 2017 thu nhập bình quân đầu người đạt trên 27 triệu đồng/người/năm. Cơ cấu kinh tế đã chuyển dịch theo hướng tăng dần sang tiểu thủ công nghiệp và dịch vụ chiếm khoảng 36%; tỷ lệ hộ sử dụng điện đạt 97%; tỷ lệ hộ nghèo giảm còn 4,7% theo tiêu chí đa chiều. Lĩnh vực văn hoá xã hội ngày càng phát triển, đời sống vật chất, tinh thần của người dân được nâng lên; quốc phòng an ninh được giữ vững, trật tự an toàn xã hội được đảm bảo. Với những kết quả đạt được trong nhiều năm qua Đảng bộ, chính quyền và nhân dân xã Lộc Thuận đã được các cấp tặng thưởng nhiều bằng khen, giấy khen, tập thể lao đồng xuất sắc, chiến sỉ thi đua cơ sở và cấp tỉnh; Bằng khen của thủ tướng Chính phủ. Năm 2000 Đảng bộ và nhân dân xã Lộc Thuận đã vinh dự được Đảng và Nhà nước phong tặng danh hiệu đơn vị Anh hùng lực lượng Vũ trang nhân dân.

Phát huy những thành tựu đã đạt được 20 năm qua, Đảng bộ, chính quyền và nhân dân xã Lộc Thuận tiếp tục nỗ lực để đạt được nhiều thành tựu cao hơn trên mọi lĩnh vực, xây dựng xã Lộc Thuận ngày càng giàu mạnh, góp phần vào sự phát triển chung của huyện; trong đó tập trung mọi nguồn lực để xây dựng xã đạt xã nông thôn mới trong năm 2019./.

Tác giả bài viết: Văn Hùng - Đài TT-TH