Đoàn công tác của UBTƯ MTTQ Việt Nam và Ủy ban Dân tộc thăm, chúc Tết Chôl Chnăm Thmây của đồng bào Khmer huyện Lộc Ninh

Thứ sáu - 20/04/2018 09:06 1.295 0
Sáng ngày 11/4/2018, Đoàn công tác của Ủy ban Trung ương Mặt trận Tổ quốc Việt Nam; Đoàn công tác của Ủy ban Dân tộc cùng lãnh đạo Ủy ban Mặt trận Tổ quốc tỉnh Bình Phước, Ban Dân tộc tỉnh và huyện Lộc Ninh đã đến thăm, chúc Tết Chôl Chnăm Thmây của đồng bào Khmer năm 2018 trên địa bàn huyện.
Phó Bí thư Thường trực Huyện ủy Lộc Ninh Nguyễn Tiến Cường tặng quà Chùa Sóc Lớn, xã Lộc Khánh
   Đoàn công tác của Ủy ban Trung ương Mặt trận Tổ quốc Việt Nam do ông Hầu A Lềnh, Ủy viên Trung ương Đảng, Phó Chủ tịch - Tổng Thư ký Ủy ban Trung ương Mặt trận Tổ quốc Việt Nam làm Trưởng đoàn đã đến thăm, chúc Tết, tặng quà các sư, sãi và phật tử Chùa Sóc Lớn, xã Lộc Khánh.

Phát biểu tại buổi đến thăm, thay mặt Ban Thường trực Ủy ban Trung ương Mặt trận Tổ quốc Việt Nam, Phó Chủ tịch - Tổng Thư ký Hầu A Lềnh bày tỏ niềm vui, phấn khởi trước không khí đón Tết cổ truyền của đồng bào Khmer nơi đây. Ông ân cần thăm hỏi, gửi những lời chúc mừng tốt đẹp nhất đến đồng bào, sư sãi, cán bộ, chiến sĩ, kiều bào là người dân tộc Khmer trên địa bàn huyện nhân dịp Tết cổ truyền. Phó Chủ tịch ghi nhận, biểu dương, đánh giá cao vai trò của các sư sãi,  đồng bào dân tộc Khmer khu vực Nam bộ nói chung, huyện Lộc Ninh nói riêng thời gian qua đã luôn tin tưởng và thực hiện tốt các chủ trương, đường lối của Đảng, chính sách, pháp luật của Nhà nước; tích cực tham gia các phong trào, cuộc vận động do Mặt trận Tổ quốc Việt Nam phát động, góp phần vào việc thực hiện các nhiệm vụ, mục tiêu phát triển kinh tế, xã hội, quốc phòng – an ninh tại địa phương. Ông cũng mong cán bộ, sư sãi, đồng bào dân tộc Khmer Lộc Ninh tiếp tục phát huy truyền thống đoàn kết, tích cực tham gia các phong trào thi đua trên các lĩnh vực, nhất là trong lao động sản xuất, xây dựng nông thôn mới, đồng thời ra sức giữ gìn, phát huy bản sắc dân tộc mình, luôn nêu cao ý thức cảnh giác cách mạng, chống mọi âm mưu diễn biến hòa bình của các thế lực thù địch, góp phần giữ vững an ninh chính trị, trật tự an toàn xã hội tại địa phương. Đoàn đã tặng quà Chùa, tám vị sư ở hai Chùa Sóc Lớn và Chùa Sereyodom, xã Lộc Hưng, hai hộ gia đình Khmer tiêu biểu xã Lộc Khánh.

Trước đó, Phó Chủ tịch - Tổng Thư ký Hầu A Lềnh  cùng Đoàn của Ủy ban Trung ương Mặt trận Tổ quốc Việt Nam đã đến thăm, dâng hương tại Di tích Quốc gia đặc biệt Căn cứ Bộ Chỉ huy Quân giải phóng miền Nam Việt Nam, ấp Cần Dực, xã Lộc Thành.

Cũng trong buổi sáng cùng ngày, Đoàn của Ủy ban Dân tộc do ông Lã Chí Dũng – Phó Vụ trưởng - Trưởng Văn phòng Đại diện Ủy ban Dân tộc tại thành phố Hồ Chí Minh cùng lãnh đạo Ban Dân tộc tỉnh, các sở, ngành tỉnh Bình Phước và huyện Lộc Ninh đã đến thăm, chúc mừng và tặng quà các gia đình Khmer tiêu biểu hai xã Lộc Hưng, Lộc Khánh và các vị sư Chùa Sereyodom, ấp 4, xã Lộc Hưng.

Thay mặt Đoàn, ông Lã Chí Dũng đã đọc thư của Thủ tướng Chính phủ Nguyễn Xuân Phúc chúc Tết cổ truyền Chol Chnam Thmay của đồng bào Khmer; gửi lời thăm hỏi ân cần đến các vị sư, sãi, đồng bào Khmer hai xã Lộc Hưng và Lộc Khánh cùng những lời chúc tốt đẹp nhất.

Tham gia cùng đoàn, Ban Dân tộc tỉnh thừa ủy quyền của Chủ tịch Ủy ban nhân dân tỉnh tặng quà cho hai chùa và các gia đình tiêu biểu hai xã. Huyện Lộc Ninh cũng tặng quà cho hai chùa với những lời chúc mừng tốt đẹp./.

image001
Phó Chủ tịch – Tổng Thư ký Ủy ban Trung ương MTTQ Việt Nam Hầu A Lềnh tặng quà Chùa Sóc Lớn, xã Lộc Khánh

image003
Phật tử Chùa Sóc Lớn