Khu phố Ninh Phú, thị trấn Lộc Ninh tổ chức Ngày hội đại đoàn kết dân tộc

Thứ hai - 18/11/2013 10:51 2.352 0
Ngày 15/11/2013 khu phố Ninh Phú, thị trấn Lộc Ninh, huyện Lộc Ninh long trọng tổ chức lễ kỷ niệm 83 năm ngày thành lập MTDTTNVN (18/11/1930 – 18/11/2013) và ngày hội “Đại đoàn kết toàn dân tộc”
Tại buổi lễ cán bộ và nhân dân khu phố Ninh Phú, thị trấn Lộc Ninh đã cùng nhau ôn lại truyền thống 83 năm ngày thành lập mặt trận thống nhất Việt Nam và báo cáo kết quả thực hiện cuộc vận động “Toàn dân đoàn kết xây dựng đời sống văn hóa ở khu dân cư”. Những năm qua cán bộ và nhân dân khu phố Ninh Phú, thị trấn Lộc Ninh đã phát huy tinh thần đại đoàn kết toàn dân tộc, triển khai và thực hiện tốt các phong trào cách mạng tại địa phương trong đó có phong trào “Toàn dân đoàn kết xây dựng đời sống văn hoá ở khu dân cư”. Năm 2013 khu phố Ninh Phú, thị trấn Lộc Ninh có 292 hộ đăng ký xây dựng gia đình văn hoá đạt 100%, kết quả bình xét cuối năm có 279/292 hộ đạt gia đình văn hóa, đạt tỷ lệ 95%; đời sống kinh tế của nhân dân không ngừng được phát triển, đến cuối năm 2013 khu phố Ninh Phú không còn hộ nghèo chỉ còn 05 hộ cận nghèo, có 262/292 hộ có nhà ở kiên cố. Trong năm 2013 Ban điều hành khu phố, ban công tác mặt trận phối hợp vận động nhân dân, các mạnh thường quân được trên 14 triệu đồng tặng 53 phần quà cho các hộ gia đình có hoàn cảnh khó khăn nhân dịp tết Nguyên đán; vận động được gần 04 triệu đồng hỗ trợ cho các cháu học sinh có hoàn cảnh khó khăn học giỏi. Đồng bào trong ấp đoàn kết, giúp đỡ nhau cùng phát triển kinh tế xoá đói giảm nghèo; phong trào quần chúng bảo vệ an ninh Tổ quốc được phát huy; công tác củng cố xây dựng hệ thống chính trị được chú trọng; nhân dân trong ấp thực hiện tốt các khoản đóng góp nghĩa vụ theo pháp lệnh của nhà nước và tích cực đóng góp xây dựng cơ sở hạ tầng ở khu dân cư. Tại lễ kỷ niệm đại diện UBND thị trấn Lộc Ninh đã trao giấy khen cho 01 tập thể, 05 gia đình có thành tích trong thực hiện cuộc vận động “Toàn dân đoàn kết xây dựng đời sống văn hoá ở khu dân cư”./.

Tác giả bài viết: Văn Hùng