Thường trực HĐND huyện giám sát Công tác xây dựng cơ bản năm 2014 trên địa bàn huyện

Thứ sáu - 21/11/2014 17:19 2.121 0
Sáng ngày 13/11/2014, Thường trực HĐND huyện đã thành lập và tổ chức Đoàn giám sát kết quả thực hiện các công trình xây dựng trọng điểm năm 2014 do Ban quản lý dự án huyện Lộc Ninh làm chủ đầu tư. Tham gia đoàn giám sát có Trưởng các Ban HĐND huyện, đại diện Ban thường trực Uỷ ban MTTQVN huyện, phòng Tài chính-Kế hoạch, phòng Kinh tế-Hạ tầng huyện.
Tại buổi làm việc, Đoàn giám sát đã nghe Giám đốc Ban quản lý dự án huyện báo cáo kết quả triển khai thực hiện các công trình xây dựng trọng điểm năm 2014. Theo đó năm 2014, Ban quản lý dự án được UBND huyện giao kế hoạch vốn đầu tư xây dựng cơ bản tập trung với tổng nguồn vốn là 35 tỷ 610 triệu đồng; trong đó công trình khởi công 35 tỷ 80 triệu đồng (18 danh mục công trình), công trình chuẩn bị đầu tư 530 triệu đồng (25 danh mục công trình). Với 18 danh mục công trình thực hiện trong năm 2014 thì tính đến nay đơn vị đã thực hiện hoàn thành được 14 công trình trong đó có 3 công trình chào mừng Đại hội Đảng gồm: công trình đường nhựa Trần văn Trà (thị trấn Lộc Ninh); trường mầm non xã Lộc Thành; trường mầm non xã Lộc Phú. 11 công trình còn lại là: đường sỏi đỏ liên xã Lộc Hưng-Lộc Thái, đường nhựa từ ngã tư Con Nai đi đập nước xã Lộc Quang, đường nhựa Lê Hồng Phong, đường quy hoạch D1 (thị trấn Lộc Ninh), 02 phòng học trường mẫu giáo Lộc An, đường điện ấp 6 xã Lộc Hòa, đường điện ấp 8 xã Lộc Thái, đường điện khu vực khối cơ quan và trường học mới, đường điện tổ 3 ấp Chà Đôn xã Lộc Khánh, đường điện trung-hạ thế từ nhà máy mỳ ấp Tân Hai đi bờ sông xã Lộc Phú, chốt dân quân xã Lộc An. Các công trình đang thi công gồm: công trình san lấp mặt bằng trường mẫu giáo thị trấn Lộc Ninh, Phòng Nội vụ và Kho lưu trữ, đường điện ấp 8 xã Lộc Điền, Đường điện hạ thế chợ Lộc Điền. Về tiến độ giải ngân: tính đến ngày 31/10/2014 đơn vị đã thực hiện việc giải ngân được 24 tỷ 566 triệu đồng, đạt 70% so kế hoạch giao. Theo ông Ngô Đình Vinh -Giám đốc Ban quản lý dự án huyện thì trong quá trình thực hiện, ngoài kết quả đã đạt được đơn vị chủ đầu tư đã gặp một số khó khăn nhất định, đó là: một số công trình đã chuẩn bị đầu tư năm 2013 phải trình phê duyệt lại dự toán; nguồn vốn bố trí cho các công trình đủ, nhưng khi có khối lượng thanh toán thì giải ngân chưa kịp thời do nguồn vốn chưa điều tiết kịp. Trên cơ sở xem xét báo cáo kết quả thực hiện của đơn vị, Đoàn giám sát đã tiến hành giám sát thực tế tại công trình xây dựng trụ sở làm việc của phòng Nội vụ và kho lưu trữ huyện cho thấy về tiến độ xây dựng cơ bản đạt so kế hoạch, hiện chỉ còn một số hạng mục chuẩn bị hoàn thiện như: lát gạch nền tầng trệt, lắp ráp các giá tài liệu của kho lưu trữ, lan can cầu thang…dự kiến công trình hoàn thành đưa vào sử dụng trước kế hoạch. Phát biểu kết thúc đợt giám sát, ông Bùi Văn Lộc -Phó Chủ tịch HĐND huyện -Trưởng đoàn giám sát đánh giá cao những kết quả mà Ban quản lý dự án huyện đã đạt được. Đồng thời đề nghị đơn vị tiếp tục triển khai thực hiện các danh mục công trình còn lại đảm bảo đúng tiến độ thi công, giải ngân kịp thời cho nhà thầu theo quy định hiện hành./.

Tác giả bài viết: Phước Cường