HĐND huyện Lộc Ninh Tiếp xúc cử tri trước kỳ họp thứ 8 HĐND

Thứ hai - 30/06/2014 16:51 1.521 0
Trong các ngày 17-18-19/6/2014, các đại biểu HĐND huyện đã tiếp xúc cử tri nơi đại biểu ứng cử trước kỳ họp thứ 8 HĐND huyện Lộc Ninh khóa IX theo hướng dẫn của Thường trực HĐND và Ban thường trực Ủy ban MTTQVN huyện.
Tại đợt đợt tiếp xúc cử tri lần này, đại biểu HĐND báo cáo với cử tri về nội dung, chương trình, thời gian tổ chức kỳ họp thứ 8 HĐND huyện; thông báo kết quả giải quyết, trả lời ý kiến kiến nghị của cử tri phản ánh sau kỳ họp thứ 7. Đồng thời, thu thập các ý kiến kiến nghị mà cử tri quan tâm chuyển các ngành chức năng xem xét giải quyết theo quy định. Theo thông tin chính thức của Thường trực HĐND huyện, sau 3 ngày tiếp xúc cử tri có 600 cử tri của 16/16 xã, thị trấn tham dự với 175 ý kiến kiến nghị. Nội dung phản ánh chủ yếu xung quanh các vấn đề về đường giao thông bị xuống cấp chưa được sửa chữa, nâng cấp; vấn đề cấp đất sản xuất cho đồng bào dân tộc thiểu số theo quyết định 33, 1592 của Thủ tướng Chính phủ, điện thắp sáng còn nhiều vướng mắc chưa được giải quyết…Qua đó, đại biểu HĐND huyện và lãnh đạo các ngành, các xã, thị trấn đã giải thích, trả lời 136 ý kiến, đạt 77%; ghi nhận 41 ý kiến chuyển UBND huyện và các đơn vị có liên quan xem xét trả lời theo thẩm quyền. Đặc biệt, trong đợt tiếp xúc cử tri lần này có 4/16 điểm tiếp xúc cử tri gồm: xã Lộc Hòa, Lộc An; Lộc Thiện, Lộc Thái đã được đại biểu HĐND huyện và đại diện lãnh đạo các xã giải thích, trả lời hết tại buổi tiếp xúc, điều đó đã khẳng định hiệu quả hoạt động của đại biểu HĐND huyện luôn được phát huy, chất lượng hoạt động tiếp xúc cử tri luôn được đảm bảo và ngày một nâng cao, đáp ứng một phần tâm tư, nguyện vọng của cử tri, tạo được niềm tin giữa chính quyền với cử tri, cử tri với chính quyền.

Tác giả bài viết: Phước Cường