Ban Pháp chế HĐND huyện Lộc Ninh tổ chức giám sát tình hình thực thi pháp luật tại UBND Lộc An.

Thứ năm - 12/06/2014 09:13 1.576 0
Thực hiện chương trình hoạt, ngày 06/06/2014, Ban pháp chế Hội đồng nhân dân huyện Lộc Ninh tổ chức giám sát tình hình thực thi pháp luật tại UBND Lộc An.
Ban giám sát HĐND huyện đã kiểm tra một số nội dung như: Công tác tiếp công dân tại xã, việc ghi chép sổ tiếp nhận đơn thư khiếu nại tố cáo; sổ ghi nhận ý kiến phản ánh của nhân dân; kết quả xữ lý các vụ việc; công tác tuyên truyền phổ biến pháp luật tại đia phương; công tác tiếp nhận và giải quyết đơn thư khiếu nại tố cáo; công tác quản lý người bị tù được hưởng án treo và cải tạo không giam giữ tại địa phương... Nhìn chung trong 6 tháng đầu năm 2014, UBND xã Lộc An, huyện Lộc Ninh đã thực hiện tốt công tác thực thi pháp luật, thực hiện tốt công tác tiếp công dân và xử lý vi phạm hành chính tại địa phương. Bên cạnh đó, công tác tuyên truyền phổ biến pháp luật chú trọng, trong 6 đầu năm, các ban ngành, đoàn thể của xã đã tổ chức được 29 buổi tuyên truyền pháp luật cho trên 1.450 lượt người; phòng tiếp dân UBND xã đã tiếp nhận 02 đơn thư về tranh chấp, khiếu nại của công dân, không có đơn thư vượt cấp. Cũng trong 6 tháng đầu năm, ban công an xã đã nhận được 50 nguồn tin có giá trị giúp cơ quan công an bắt giữ và làm rõ được 18 vụ việc. Hiện nay, Ban công an xã đã lập hồ sơ và quản lý 35 đối tượng. Tại buổi giám sát các thành viên trong Ban pháp chế Hội đồng nhân dân huyện Lộc Ninh đánh giá cáo những kết quả mà UBND Lộc An đã đạt được; Đồng thời, trong thời gian tới xã cần khắc phục những hạn chế, để thực hiện có hiệu quả hơn công tác thực thi pháp luật tại địa phương ./.

Tác giả bài viết: Thu Trang