HĐND huyện Lộc Ninh khoá IX tiếp xúc cử tri sau kỳ họp thứ 8 (kỳ họp giữa năm 2014)

Thứ tư - 27/08/2014 18:34 1.595 0
Căn cứ thông báo liên tịch giữa Thường trực HĐND và Ban thường trực UBMTTQVN huyện về việc TXCT sau kỳ họp thứ 8 HĐND huyện, trong ba ngày 07, 11, 12/8/2014 các đại biểu HĐND huyện đã tiếp xúc cử tri tại các xã nơi đại biểu ứng cử theo luật định.
Tại đợt tiếp xúc cử tri lần này, các đại biểu HĐND huyện đã báo cáo trực tiếp với cử tri về về kết quả kỳ họp thứ 8 HĐND huyện; thông báo kết quả giải quyết, trả lời ý kiến kiến nghị của cử tri phản ánh trước kỳ họp thứ 8; đồng thời, thu thập các ý kiến kiến nghị mà cử tri quan tâm chuyển các ngành chức năng xem xét giải quyết theo quy định. Ngoài ra các đại biểu HĐND huyện cũng báo cáo tình hình hoạt động đại biểu HĐND 6 tháng đấu năm 2014, qua đó tạo cầu nối mật thiết giữa cử tri với chính quyền, giúp cử tri ngày càng tin tưởng và gửi gắm những tâm tư, nguyện vọng hợp pháp, chính đáng của mình, qua đó các đại biểu ghi nhận để chuyển đến các ngành, các cấp xem xét giải quyết. Theo báo cáo tổng hợp của Thường trực HĐND huyện, qua 3 ngày tiếp xúc cử tri có 703 lượt cử tri của 16 xã, thị trấn tham dự với 205 ý kiến kiến nghị. Nội dung phản ánh chủ yếu xung quanh các vấn đề về các tuyến đường giao thông nông thôn bị xuống cấp chưa được sửa chữa, nâng cấp; vấn đề đền bù, hỗ trợ khi thực hiện dự án nâng cấp, mở rộng QL13; vấn đề ô nhiễm môi trường tại các lò mổ, các điểm thu mua mủ cao su… Qua đó, đại biểu HĐND huyện và lãnh đạo các ngành, các xã, thị trấn đã giải thích, trả lời 146 ý kiến, đạt 71,2%; ghi nhận 59 ý kiến chuyển UBND huyện và các đơn vị có liên quan xem xét trả lời theo thẩm quyền.

Tác giả bài viết: Phước Cường