Ấp 7, xã Lộc Hưng tổ chức Ngày hội Đại đoàn kết dân tộc

Thứ bảy - 17/11/2018 21:40 2.520 0
Chiều ngày 11/11/2018, khu dân cư ấp 7, xã Lộc Hưng, huyện Lộc Ninh long trọng tổ chức kỷ niệm 88 năm ngày thành lập MTDTTNVN (18/11/1930 – 18/11/2018) và ngày hội “Đại đoàn kết dân tộc” năm 2018.
Ấp 7, xã Lộc Hưng tổ chức Ngày hội Đại đoàn kết dân tộc
    Về dự có ông Đỗ Đại Đồng – Phó Chủ tịch UBMTTQVN tỉnh Bình Phước; ông Nguyễn Tiến Cường – Phó Bí thư thường trực, chủ tịch HĐND huyện Lộc Ninh, lãnh đạo Đảng ủy, UBND xã Lộc Hưng, cùng toàn thể nhân dân ấp 7 cũng về dự.

Tại ngày hội cán bộ và nhân dân ấp 7, xã Lộc Hưng đã cùng nhau ôn lại truyền thống 88 năm ngày thành lập mặt trận thống nhất Việt Nam. Năm 2018 khu dân cư ấp 7, xã Lộc Hưng 134 hộ gia đình đăng ký thực hiện gia đình văn hoá, qua bình xét cuối năm có 132 hộ đạt gia đình văn hóa, đạt 98,50%; tình hình kinh tế xã hội trong ấp có bước phát triển ổn định, đời sồng người dân từng bước được cải thiện, tình hình an ninh trật tự được giữ vững. Trong năm 2018 Ban điều hành ấp, Ban công tác mặt trận phối hợp vận động nhân dân đóng góp trên 32 triệu đồng ngày công lao động để làm 800 mét đường giao thông nông thôn. Trong năm 2018 ấp 7 đã giảm được 02 hộ nghèo, 03 hộ cận nghèo. Phong trào quần chúng bảo vệ an ninh Tổ quốc được ấp thực hiện tốt; công tác củng cố xây dựng hệ thống chính trị được chú trọng; nhân dân trong ấp thực hiện tốt các khoản đóng góp nghĩa vụ theo pháp lệnh của nhà nước.

Phát biểu tại buổi lễ ông Đỗ Đại Đồng ghi nhận và biểu dương những kết quả mà cán bộ và nhân dân ấp 7, xã Lộc Hưng đã đạt được, đồng thời mong muốn trong năm tới cán bộ và nhân dân ấp 7, xã Lộc Hưng phát huy hơn nữa những thành tựu đã đạt được, thực hiện tốt các nhiệm vụ chính trị, xã hội tại địa phương, cùng với hệ thống chính trị xã Lộc Hưng xây dựng xã nông thôn mới ngày càng phát triển. Ngay sau buổi lễ đại diện Ban điều hành ấp 7, xã Lộc Hưng đã phát động phong trào thi đua năm 2019.

Kết thúc phần lễ nhân dân trong ấp đã cùng nhau tham gia phần hội với nhiều tiết mục văn nghệ sôi nổi, mang đậm nét văn hóa truyền thống của quê hương thông qua những lời ca, điệu múa./.

Tác giả bài viết: Văn Hùng - Phòng VH&TT