Hai khu dân cư ấp 6 và ấp 8 xã Lộc Thái đã long trọng tổ chức Ngày hội Đại đoàn kết toàn dân tộc tại các khu dân cư

Thứ bảy - 17/11/2018 21:31 1.016 0
Thực hiện Công văn số 2474-CV/TU ngày 24/10/2018 của Tỉnh ủy; Công văn số 403-CV/HU ngày 23/10/2018 của Huyện ủy Lộc Ninh về việc về việc Lãnh đạo tổ chức Ngày hội Đại đoàn kết toàn dân tộc ở khu dân cư năm 2018; Kế hoạch số 102-KH/HU ngày 29/10/2018 của Huyện ủy về việc Phân công các đồng chí ủy viên Ban Thường vụ, ủy viên Ban Chấp hành Huyện ủy huyện dự Ngày hội Đại đoàn kết toàn dân tộc tại các khu dân cư trên địa bàn huyện năm 2018, trong hai ngày 03,04/11/2018, hai khu dân cư ấp 6 và ấp 8 xã Lộc Thái đã long trọng tổ chức Ngày hội.
   Ủy viên Ban Thường vụ, ủy viên Ban Chấp hành Huyện ủy được phân công phụ trách xã; lãnh đạo Đảng ủy, Hội đồng nhân dân, Ủy ban nhân dân, Ủy ban Mặt trận Tổ quốc, các ban, ngành, đoàn thể của xã; hệ thống chính trị khu dân cư ấp 6 và ấp 8; các ấp bạn trong xã cùng đông đảo bà con nhân dân hai ấp đã tham dự Ngày hội tại Hội trường ấp mình.

Ngày hội được diễn ra đảm bảo đúng theo hướng dẫn của Mặt trận Tổ quốc các cấp: đại diện ấp ôn lại truyền thống 88 năm Mặt trận Tổ quốc Việt Nam; nghe báo cáo kết quả thực hiện Cuộc vận động Toàn dân đoàn kết xây dựng nông thôn mới, đô thị văn minh trên địa bàn ấp trong năm 2018, phương hướng, nhiệm vụ năm 2019, nghe các ý kiến thảo luận, đóng góp của các hộ dân; thông báo kết quả bình xét gia đình đạt, không đạt gia đình văn hóa năm.

Tại ngày hội,  các hộ dân trong ấp cơ bản nhất trí cao với báo cáo đánh giá,  tán thành các chỉ tiêu,  nhiệm vụ giải pháp Kể ra trong năm 2019,  bày tỏ niềm vui phấn khởi và sự đồng thuận với chương trình tiêu quốc gia xây dựng nông thôn mới;  nhất là các hoạt động làm đường giao thông nông thôn;  xây dựng các công trình Phúc Lợi phục vụ đời sống dân xinh;  các mô hình mới giải pháp hay để phát triển kinh tế  cho bà c con trong  ấp.  nhiều ý kiến phát biểu rất thẳng thắn tâm huyết mong muốn khu dân cư tiếp tục phát triển tốt hơn nữa để đời sống của nhân dân được ngày càng được nâng cao;  giảm đến mức thấp nhất các tai tệ nạn xã hội.  Tinh thần dân chủ được phát huy.

Mỗi khu dân cư có những hình thức riêng của Mở phần hội như tổ chức đập heo chơi các trò chơi dân gian,  qua đó thu hút các tầng lớp nhân dân trong ấp tham gia,  tạo nên không khí sôi nổi hào hứng của ngày hội.

Tác giả bài viết: Họa My - VP