Đồn biên phòng Cầu Trắng: Bàn giao nhà mái ấm Chiến sĩ nơi biên giới

Thứ năm - 08/02/2018 22:23 2.646 0
Ngày 02 tháng 02 năm 2018, Nhân dịp Tết Nguyên đán Mậu Tuất 2018 sắp đến, đồn Biên phòng Cầu Trắng đã tổ chức lễ bàn giao nhà “Mái ấm chiến sĩ nơi biên giới” cho Thiếu úy quân nhân chuyên nghiệp Lê Trung Hân, nhân viên lái xe đồn Biên phòng Cầu Trắng.
Thượng tá Ngô Phi Thuân-Chính trị viên đồn biên phòng Cầu Trắng và lãnh đạo Hội liên hiệp Phụ nữ thị xã Thuận An, tỉnh Bình Dương trao quyết định tặng nhà cho gia đình đồng chí Lê Trung Hân
   Ngôi nhà được xây dựng trên nền đất thổ cư của gia đình tại Ấp 5, xã Lộc Thái, huyện Lộc Ninh, tỉnh Bình Phước. Căn nhà có diện tích sử dụng khoảng 140m2 ,  gồm 1 phòng khách, 2 phòng ngủ, 1 phòng bếp và khu vệ sinh khép kín với tổng kinh phí gần 400 triệu đồng, trong đó đồn Biên phòng Cầu Trắng vận động Hội liên hiệp phụ nữ Thị xã Thuận An, tỉnh Bình Dương hỗ trợ 50 triệu đồng, số còn lại do bố mẹ hỗ trợ và vay mượn bạn bè. Dịp này, Hội liên hiệp phụ nữ thị xã Thuận An cũng tặng 20 suất quà, mỗi suất trị giá 500 ngàn đồng cho các gia đình có hoàn cảnh khó khăn trên địa bàn xã Tân Tiến,15 suất học bổng cho 15 em học sinh 2 trường tiểu học Tân Thành và Tân Tiến, huyện Bù Đốp mỗi suất trị giá 500 ngàn đồng, sách vở và dụng cụ học tập.

Trước đó, ngày 27 tháng 01 năm 2018, đồn Biên phòng cửa khẩu Hoàng Diệu cũng đã trao căn nhà tình thương cho bà Thị Hạnh,  Ấp Phước Tiến, xã Hưng Phước, huyện Bù Đốp do nguồn vận động đoàn cơ sở Đài phát thanh và truyền hình và Công ty Xổ số kiến thiết tỉnh Bình Phước hỗ trợ, căn nhà có trị giá 40 triệu đồng.

Đây là công trình có ý nghĩa, thể hiện tinh thần “tương thân, tương ái”, tình đồng chí, đồng đội yêu thương giúp đỡ, đùm bọc lẫn nhau; tình đoàn kết quân – dân nơi biên giới. Đồng thời là nguồn động viên to lớn đối với các gia đình hoàn cảnh khó khăn, những người chiến sĩ mang quân hàm xanh đang ngày đêm bám địa bàn, quản lý, bảo vệ vững chắc chủ quyền an ninh biên giới quốc gia của Tổ quốc.

Tác giả bài viết: Thế Cường - BCHBĐBP