Liên đoàn lao động huyện Lộc Ninh tổ chức hội nghị BCH lần thứ 3 khóa VIII

Thứ ba - 06/02/2018 22:30 1.910 0
Ngày 29/01/2017, Ban Thường vụ LĐLĐ huyện Lộc Ninh tổ chức Hội nghị Ban chấp hành lần thứ 3 khóa VIII (mở rộng) để đánh giá kết quả thực hiện phong trào CNVCLĐ và hoạt động Công đoàn năm 2017, triển khai phương hướng, nhiệm vụ năm 2018 và bầu đoàn Đại biểu đi dự Đại hội đại biểu Công đoàn tỉnh Bình Phước lần thứ X, nhiệm kỳ 2018-2023.
Liên đoàn lao động huyện Lộc Ninh tổ chức hội nghị BCH lần thứ 3 khóa VIII
   Về dự Hội nghị có Đ/c Mạc Đình Huấn – Phó chủ tịch LĐLĐ tỉnh Bình Phước, Đ/c Nguyễn Sỹ Quân – Phó Trưởng Ban Dân vận Huyện ủy Lộc Ninh và 19 đồng chí Ủy viên BCH,  ủy viên Ủy ban kiểm tra LĐLĐ huyện và hơn 90 đồng chí là Chủ tịch, Phó Chủ tịch các Công đoàn cơ sở trực thuộc tham dự.

Tại hội nghị đã thông qua dự thảo báo cáo tổng kết phong trào CNVCLĐ và hoat động công đoàn năm 2017, báo cáo công tác kiểm tra; báo cáo tình hình phát triển đoàn viên trong năm 2017; triển khai phương hướng hoạt động năm 2018. Trong năm 2017, với những nỗ lực chung của các cấp công đoàn, phong trào CNVCLĐ và hoat động công đoàn có nhiều chuyển biến tích cực. Công tác tuyên truyền, giáo dục chính trị tư tưởng, vận động đoàn viên, CNVCLĐ được tổ chức công đoàn quan tâm chỉ đạo, đặc biệt là việc thực hiện các phong trào thi đua do Tổng LĐLĐ Việt Nam phát động. Cụ thể: Các hoạt động tuyên truyền chào mừng các ngày lễ lớn của đất nước, của địa phương và của tổ chức công đoàn… có hơn 90% CĐCS treo băng rôn, khẩu hiệu tuyên truyềnphối hợp tổ chức học tập, quán triệt Nghị quyết TW5, TW 6 (khóa XII) cho hơn 300 lượt CNVC LĐtổ chức lễ phát động tháng Công nhân năm 2017 thu hút hơn 1.000 CNVC LĐ tham dự với tổng kinh phí của CĐCS huy động thực hiện hơn 200 triệu đồng. Phối hợp Trung tâm Văn hóa huyện tổ chức giải Cầu lông chào mừng 88 năm ngày thành lập Công đoàn Việt Nam. Đẩy mạnh chỉ đạo các CĐCS vận động ủng hộ các quỹ Xã hội – Từ thiện,  kết quả đến tháng 12/2017 vận động được 703.889.833 đồng. Ngoài ra, đã xây dựng 05 căn nhà mái ấm công đoàn cho CNVCLĐ có hoàn cảnh khó khăn về nhà ở tổng trị giá 395.219.000đ trong đó Quỹ MACĐ hỗ trợ 150 triệu đồng và hỗ trợ cho 01 trường hợp CNVCLĐ nhà ở bị cháy tại xã Lộc Thịnh với số tiền 15 triệu đồng… Tính đến tháng 12/2017, toàn huyện có 118 CĐCS và 02 nghiệp đoàn với 3.596 đoàn viên/ 3.689 lao động chiếm tỉ lệ 97,48%; tăng 06 CĐCS và tặng 247 đoàn viên so với cùng kỳ năm 2016.

Snapshot (2)
(nguồn ảnh: Đài TT-TH)

Phát huy kết qủa đạt được, trong năm 2018 các cấp công đoàn tiếp tục làm tốt công tác tuyên truyền, giáo dục chính trị tư tưởng đến đoàn viên, CNVCLĐ; xây dựng chương trình, kế hoạch công tác sát với tình hình thực tế bám sát vào Nghị quyết của Đảng bộ huyện và công đoàn cấp trên, tổ chức phát động các phong trào  thi đua chào mừng Đại hội đại biểu công đoàn tỉnh Bình phước lần thứ X và Đại hội lần thứ XII  của Tổng LĐLĐ Việt Nam. Chỉ đạo các CĐCS tích cực đôn đốc CNVC LĐ hăng hái thực hiện và hoàn thành các phong trào thi đua đã đăng ký từ đầu năm; trọng tâm là thi đua hoàn thành kế hoạch, nhiệm vụ được giao, phát huy sáng kiến, cải tiến lề lối làm việc, cải cách thủ tục HC; nâng cao năng xuất, chất lượng, hiệu quả công tác; nâng cao năng suất, chất lượng, hiệu quả sản xuất, kinh doanh, xây dựng mối quan hệ lao động hài hoà, ổn định trong doanh nghiệp…

Nhằm ghi nhận những đóng góp của các CĐCS, tại hội nghị Liên đoàn Lao động huyện đã tặng giấy khen cho 04 tập thể và 08 cá nhân đã có thành tích tốt trong phong trào CNVCLĐ và hoat động công đoàn năm 2017. Đồng thời đã bầu 10 đại biểu chính thức và 02 đại biểu dự khuyết đi dự Đại hội đại biểu công đoàn tỉnh Bình phước lần thứ X, nhiệm kỳ 2018 – 2023.

Tác giả bài viết: Vỹ Nhi -LĐLĐ