9/11 huyện, thị xã trên địa bàn tỉnh Bình Phước tổ chức bắn pháo hoa dịp Tết Nguyên đán Mậu Tuất 2018

Thứ sáu - 02/02/2018 22:44 1.664 0
Căn cứ Nghị định số 36/2009/NĐ-CP ngày 15/4/2009 của Chính phủ về việc quản lý, sử dụng pháo;
Bắn pháo hoa, biểu diễn Lân – Sư – Rồng năm 2016
      Theo đề nghị của Bộ Chỉ huy Quân sự tỉnh và báo cáo của Sở Văn hóa, Thể thao và Du lịch, trên cơ sở đề nghị của Ủy ban nhân dân các huyện, thị xã, ngày 22/01/2018, thừa ủy quyền của Chủ tịch Ủy ban nhân dân tỉnh, Phó Chủ tịch Ủy ban nhân dân tỉnh Nguyễn Tiến Dũng đã ký ban hành Công văn số 173/UBND-KGVX về việc thuận chủ trương tổ chức bắn pháo hoa nhân dịp Xuân Mậu Tuất năm 2018.

Theo đó, Ủy ban nhân dân tỉnh thuận chủ trương cho 9/11 huyện, thị xã trong tỉnh tổ chức bắn pháo hoa nhân dịp Tết Nguyên đán Mậu Tuất gồm: các thị xã Bình Long, Đồng Xoài và Phước Long; các huyện Đồng Phú, Chơn Thành, Hớn Quản, Bù Đăng, Lộc Ninh và Bù Đốp. Riêng hai huyện Phú Riềng và Bù Gia Mập không có đề nghị. Kinh phí tổ chức được sử dụng từ nguồn vận động xã hội hóa.

Ủy ban nhân dân tỉnh giao Ủy ban nhân dân các huyện, thị xã phối hợp Bộ Chỉ huy Quân sự tỉnh tổ chức bắn pháo hoa trên địa bàn đảm bảo an toàn tuyệt đối và đúng quy định.

Tại các Điểm a, b, c, Khoản 1, Điều 7, Chương II, Nghị định số 36/2009/NĐ-CP của Chính phủ quy định cụ thể việc tổ chức bắn pháo hoa trong dịp Tết Nguyên đán: Bắn pháo hoa tầm cao và tầm thấp, thời lượng không quá 15 phút ở Thủ đô Hà Nội, thành phố Hồ Chí Minh, thành phố Hải Phòng, thành phố Đà Nẵng, thành phố Cần Thơ và tỉnh Thừa Thiên Huế; Bắn pháo hoa tầm thấp, thời lượng không quá 15 phút ở các tỉnh còn lại; Thời điểm bắn pháo hoa vào lúc giao thừa./.

image001
Lãnh đạo huyện Lộc Ninh thăm, chúc Tết các bệnh nhân lưu trú tại Bệnh viện huyện trong đêm giao thừa 2017

image003
Bí thư Huyện ủy Lộc Ninh Trần Thị Ánh Tuyết tặng hoa cho các đơn vị