Huyện Lộc Ninh họp Hội đồng đánh giá xã, thị trấn đạt chuẩn tiếp cận pháp luật

Thứ tư - 31/01/2018 22:34 1.177 0
Ngày 24/01/2018, UBND huyện Lộc Ninh tổ chức họp Hội đồng đánh giá xã, thị trấn đạt chuẩn tiếp cận pháp luật.
  Căn cứ Quyết định số 619/QĐ-TTg ngày 08/8/2017 của Thủ tướng Chính phủ ban hành Quy định về xây dựng xã, phường, thị trấn đạt chuẩn tiếp cận pháp luật, UBND huyện Lộc Ninh đã chỉ đạo cho các xã, thị trấn trong huyện triển khai xây dựng xã, thị trấn đạt chuẩn pháp luật; tổ chức lấy phiếu đánh giá sự hài lòng của người dân về thủ tục hành chính của cấp xã, cách chấm điểm và thu thập tài liệu chứng minh…

Qua công tác thẩm định, Phòng tư pháp đã tham mưu cho Hội đồng đánh giá tiếp cận pháp luật huyện Lộc Ninh thẩm định để trình Chủ tịch UBND huyện công nhận 11 xã, thị trấn trong huyện đạt chuẩn tiếp cận pháp luật năm 2017.

Ngoài 11 xã được các đại biểu bỏ phiếu công nhận đạt chuẩn tiếp cận pháp luật đợt này, huyện Lộc Ninh có 2 xã đề nghị công nhận xã về đích nông thôn mới đã được UBND huyện Lộc Ninh quyết định công nhận  đạt chuẩn tiếp cận pháp luật trước đó và 03 xã không đủ điều kiện xét công nhận đạt chuẩn pháp luật năm 2017 vì lý do không nộp hồ sơ theo quy định và không đạt một số tiêu chí trong hệ thống các tiêu chí quy định./.

Tác giả bài viết: Văn Hùng - Đài TT-TH