Hội Bảo trợ Người khuyết tật - Trẻ mồ côi và Bệnh nhân nghèo huyện Lộc Ninh phối hợp tặng quà cho các hộ nghèo, đối tượng bảo trợ xã hội các xã Lộc Thuận, Lộc Phú

Thứ năm - 16/01/2020 04:28 1.272 0
Thực hiện Kế hoạch số 157/KH-UBND ngày 10/12/2019 của Ủy ban nhân dân huyện Lộc Ninh về việc Vận động hỗ trợ hộ nghèo, hộ cận nghèo và đối tượng bảo trợ xã hội đón Tết Nguyên đán Canh Tý năm 2020, trong những ngày cuối tháng 12/2019, Hội Bảo trợ Người khuyết tật - Trẻ mồ côi và Bệnh nhân nghèo huyện Lộc Ninh đã phối hợp Hội Chữ thập đỏ huyện, các phòng, ban liên quan và các nhà tài trợ, các nhà hảo tâm tặng quà cho các hộ nghèo, đối tượng bảo trợ xã hội hai xã Lộc Thuận và Lộc Phú.
Hội Bảo trợ Người khuyết tật - Trẻ mồ côi và Bệnh nhân nghèo huyện Lộc Ninh phối hợp tặng quà cho các hộ nghèo, đối tượng  bảo trợ xã hội các xã Lộc Thuận, Lộc Phú
   Tại xã Lộc Thuận, Hội phối hợp Sư cô Thích Nữ Linh Nhật - Trụ trì Chùa Linh Sơn trao tặng 50 phần quà, mỗi phần trị giá 320 ngàn đồng, do nhà chùa vận động các phật tử Thành phố Hồ Chí Minh trao tặng. Ngoài 50 phần này, Chùa còn phối hợp trao tặng thêm 100 phần quà nữa cho các hộ nghèo, đối tượng bảo trợ xã hội trong xã và phật tử của Chùa còn khó khăn.

Tại xã Lộc Phú, Hội phối hợp Nhóm thiện nguyện “Chiếc lá xanh”- nhóm của các bạn đoàn viên, thanh niên là cán bộ, công chức thuộc thị xã Dĩ An, tỉnh Bình Dương trao tặng 40 phần quà, mỗi phần trị giá 800 ngàn đồng. Số quà này do chính các bạn trẻ tiết kiệm chi tiêu, tiền lương để làm công tác thiện nguyện. Không chỉ tặng quà, các bạn còn tổ chức “Gian hàng 0 đồng” phục vụ bà con với rất nhiều quần áo, giày dép, mũ nón. Hoạt động này tạo sự thích thú, phấn khởi cho bà con xã Lộc Phú rất nhiều, nhất là đồng bào dân tộc thiểu số.

Thời gian tới, Hội Bảo trợ Người khuyết tật - Trẻ mồ côi và Bệnh nhân nghèo huyện sẽ tiếp tục vận động và phối hợp các phòng, ban chuyên môn tham mưu Ủy ban nhân dân huyện phân bổ, trao tặng quà với mong muốn góp phần đem đến niềm vui cho mọi người, mọi nhà nhân dịp Tết đến, xuân về./.

image001 178

image003 98