Huyện Lộc Ninh có ba xã đạt tiêu chí Quốc gia về y tế giai đoạn đến năm 2020

Chủ nhật - 03/11/2019 13:22 845 0
Căn cứ Quyết định số 4667/QĐ-BYT ngày 07/11/2014 của Bộ Y tế về việc ban hành bộ tiêu chí Quốc gia về y tế xã giai đoạn đến năm 2020; qua kết quả phúc tra, rà soát, đánh giá của Sở Y tế, ngày 29/10/2019, thừa ủy quyền của Chủ tịch Uỷ ban nhân dân tỉnh, Phó Chủ tịch Nguyễn Tiến Dũng đã kí ban hành Quyết định số 2266/QĐ-UBND về việc Công nhận xã đạt tiêu chí Quốc gia về y tế giai đoạn đến năm 2020.
   Theo Quyết định này, toàn tỉnh có 19 xã thuộc 06/11 huyện, thị xã đạt tiêu chí Quốc gia về y tế giai đoạn đến năm 2020. Trong đó, các huyện Chơn Thành, Phú Riềng, Bù Đăng, mỗi huyện có bốn xã; các huyện Lộc Ninh, Bù Gia Mập mỗi huyện có ba xã. Huyện Hớn Quản có một xã.

Huyện Lộc Ninh có ba xã đạt tiêu chí là Lộc Thịnh, Lộc Thuận và Lộc Điền. Như vậy, tính đến thời điểm này, toàn huyện đã có 15/15 xã đạt tiêu chí Quốc gia về y tế.

Tại Điều 2 Quyết định này, Chủ tịch Uỷ ban nhân dân tỉnh giao Sở Y tế, Ủy ban nhân dân các huyện và Ủy ban nhân dân các xã được công nhận đạt tiêu chí tiếp tục duy trì, nâng cao chất lượng các tiêu chí và giữ vững các danh hiệu đã đạt được./.

(* Ngày 07/11/2014, Bộ trưởng Bộ Y tế Nguyễn Thị Kim Tiến đã kí ban hành Bộ tiêu chí Quốc gia về y tế xã giai đoạn đến năm 2020 kèm theo Quyết định số 4667/QĐ-BYT với 10 tiêu chí/50 chỉ tiêu (Chỉ đạo, điều hành công tác CSSK; Nhân lực y tế; Cơ sở hạ tầng trạm y tế xã; Trang thiết bị, thuốc và phương tiện khác; Kế hoạch-Tài chính YTDP; Phòng, chống HIV/AIDS, vệ sinh môi trường và an toàn thực phẩm; Khám bệnh, chữa bệnh, phục hồi chức năng và y học cổ truyền; Chăm sóc sức khỏe bà mẹ - trẻ em; Dân số - Kế hoạch hóa gia đình và Truyền thông – Giáo dục sức khỏe).

Tác giả bài viết: Họa My - VP