Huyện Lộc Ninh tổ chức các đoàn đi thăm, chúc thọ, mừng thọ nhân Ngày Quốc tế Người cao tuổi 01/10/2019

Thứ sáu - 11/10/2019 10:18 827 0
Nhằm thể hiện sự quan tâm chăm sóc, phụng dưỡng người cao tuổi theo chủ trương, đường lối của Đảng, chính sách, pháp luật của Nhà nước; thể hiện lòng kính trọng người cao tuổi, động viên tinh thần các cụ sống vui, sống khỏe, sống lâu cùng con cháu; đồng thời phát huy vai trò người cao tuổi trong Phong trào Toàn dân đoàn kết xây dựng đời sống văn hóa; thực hiện Kế hoạch số 219/KH-UBND của Ủy ban nhân dân tỉnh; Kế hoạch số 132-KH/HU ngày 20/9/2019 của Huyện ủy; Kế hoạch số 128/KH-UBND ngày 1/2/9/2019 của Ủy ban nhân dân huyện về Tổ chức thăm và chúc thọ người cao tuổi nhân Ngày Quốc tế Người cao tuổi, trong thời gian từ ngày 27/9 đến ngày 01/10/2019, huyện Lộc Ninh đã tổ chức nhiều đoàn đi thăm, chúc thọ, mừng thọ các cụ cao tuổi tại 16 xã, thị trấn trong huyện.
    Đoàn do Bí thư Huyện ủy Trần Thị Ánh Tuyết làm trưởng đoàn theo sự phân công, ủy quyền của Tỉnh ủy, Ủy ban nhân dân tỉnh đã đi thăm các cụ tròn 90 tuổi, 100 tuổi và trên 100 tuổi theo Kế hoạch của Ủy ban nhân dân tỉnh. Các đoàn còn lại do Thường trực, các ủy viên Ban Thường vụ, ủy viên Ban Chấp hành Huyện ủy phụ trách các xã, cụm xã, các ban, ngành, đoàn thể, Hội Người cao tuổi huyện phối hợp cùng các xã, thị trấn tổ chức đi thăm, chúc thọ, tặng quà.

Theo số liệu tổng hợp, huyện Lộc Ninh có 40 cụ tròn 90 tuổi, 06 cụ 100 tuổi, 14 cụ trên 100 tuổi được tặng quà từ Ngân sách Trung ương; 181 cụ có độ tuổi từ 91 đến 94, từ 96 đến 99 tuổi được tặng quà từ Ngân sách huyện; 896 cụ có độ tuổi 70,75,80,85,95 cụ do các xã, thị trấn thăm, tặng quà từ Ngân sách huyện phân bổ cho các xã, thị trấn.

Mỗi xã, thị trấn tùy điều kiện, tình hình thực tế đã có nhiều hoạt động thiết thực chăm lo cho người cao tuổi, có xã tổ chức họp mặt, gặp mặt, giao lưu văn hóa, văn nghệ, biểu diễn thể dục dưỡng sinh, có xã thành lập đoàn đến tận từng nhà các cụ để thăm hỏi, tặng quà, cũng có xã giao về cho từng khu dân cư tổ chức, tạo điều kiện thuận lợi để các cụ có dịp gặp gỡ, thăm hỏi, động viên lẫn nhau, chúc nhau cùng mạnh khỏe, sống lâu, sống vui, khỏe, có ích, luôn là tấm gương sáng cho con cháu.

Cũng có xã nhân dịp này kết hợp tặng quà cho các đảng viên cao tuổi Đảng. Các hoạt động này tạo nên khí thế sôi nổi, hào hứng, khích lệ tinh thần các cụ sống vui, khỏe hơn nữa./.

Tác giả bài viết: Họa My - VP