Hội LHPN Lộc Ninh: Vận động xây dựng 12 căn nhà tình thương cho hội viên nghèo

Thứ năm - 26/08/2010 16:15 2.013 0

Hội LHPN Lộc Ninh: Vận động xây dựng 12 căn nhà tình thương cho hội viên nghèo

Chị Trần Thị Bích Lệ, Chủ tịch Hội LHPN huyện Lộc Ninh cho biết: Phong trào vận động “Mái ấm tình thương” cho phụ nữ nghèo ở Lộc Ninh năm 2010 bắt đầu từ ngày Quốc tế phụ nữ 8-3. Đây cũng là chương trình tiếp tục hưởng ứng thực hiện cuộc vận động do Hội LHPN Việt Nam phát động và thực hiện Chỉ thị 16 của huyện ủy Lộc Ninh về phong trào ủng hộ quỹ “Mái ấm tình thương”.
Theo đó, năm 2010, Hội LHPN Lộc Ninh được giao chỉ tiêu vận động kinh phí xây dựng 10 căn nhà tình thương cho hội viên phụ nữ nghèo. Đến nay, các cơ sở hội đã vận động hoàn thành xây dựng 12 căn. Dự kiến đến hết năm 2010, Hội sẽ vận động xây dựng thêm 5 căn, vượt chỉ tiêu kế hoạch được giao 7 căn. 12 căn đã hoàn thành xây dựng và bàn giao, trong đó có 5 căn do Hội LHPN TP. Hồ Chí Minh trong chuyến về nguồn thăm lại chiến khu xưa ngày 30-4, đã trao tặng phụ nữ nghèo các xã biên giới. Còn lại 7 căn do Hội LHPN các xã, thị trấn vận động hội viên phụ đóng góp trên tinh thần “lá lành đùm lá rách”. Ngoài chỉ tiêu kinh phí hỗ trợ 9 triệu đồng/căn, các địa phương và gia đình còn vận động bà con thân thuộc hỗ trợ, bình quân mỗi căn có kinh phí xây dựng là 15 triệu đồng.