Huyện Đoàn Lộc Ninh tổ chức hội thi đội thanh niên tuyên truyền phòng chống bệnh lao, HIV/ AISD năm 2010

Thứ hai - 13/09/2010 15:11 1.712 0
Ngày 31/8/2010, Huyện Đoàn Lộc Ninh phối hợp trung tâm phòng chống các bệnh xã hội tỉnh Bình Phước tổ chức Hội thi Đội thanh niên tuyên truyền phòng chống bệnh lao và HIV/AIDS năm 2010. 34 cơ sở Đoàn gồm các xã, thị trấn kết hợp với chi đoàn khối cơ quan, lực lượng vũ trang thành lập 13 đội để tham gia các phần thi.
Với các nội dung tìm hiểu về những tác hại của bệnh lao và HIV/AIDS cũng như cách phòng chống 2 căn bệnh này, các đội về tham gia phải trải qua ba phần thi gồm chúng tôi nói về chúng tôi, trắc nghiệm kiến thức và tiểu phẩm tuyên truyền trong đó các đơn vị không chỉ tự giới thiệu về thành phần của đơn vị tham gia, những nét chính trong công tác tuyên truyền về bệnh lao và HIV/AIDS mà những thành viên trong đội còn phải thể hiện khả năng kiến thức của mình qua việc trả lời 10 câu hỏi trắc nghiệm; ngoài ra những thành viên trong mỗi đội phải xây dựng 01 tiểu phẩm tuyên truyền trong thời gian 15 phút nhằm mục đích tuyên truyền những tác hại và việc phòng, chống hai căn bệnh trên. Kết quả sau 01 ngày tranh tài sôi nổi, Ban tổ chức đã trao các giải nhất, nhì ba và khuyến khích cho những đơn vị xuất sắt nhất, giải nhất toàn đoàn thuộc về đơn vị thị trấn Lộc Ninh và chi đoàn Ngân hàng chính sách. Ngoài ra Ban tổ chức cũng trao 3 giải dành cho các tiểu phẩm xuất sắt nhất cho các đơn vị xã Lộc Thuận, Lộc Thiện và thị trấn Lộc Ninh.

Tác giả bài viết: Quế Anh