Xã Lộc Thiện với phong trào “Đền ơn, đáp nghĩa”

Thứ hai - 06/09/2010 16:24 2.198 0

Xã Lộc Thiện với phong trào “Đền ơn, đáp nghĩa”

Nhân kỷ niệm 63 năm ngày Thương binh liệt sĩ (27/7/1947-27/7/2010), thiết thực triển khai thực hiện Nghị quyết Đại hội Đảng bộ xã Lộc Thiện lần thứ VII, lập thành tích chào mừng thành công Đại hội Đảng bộ huyện Lộc Ninh lần thứ IX; Đảng bộ, chính quyền, các ban, ngành, đoàn thể và nhân dân xã Lộc Thiện đã có nhiều hoạt động thiết thực để phong trào “Đền ơn, đáp nghĩa” thật sự có ý nghĩa, ngày càng đi vào chiều sâu.
Trong những ngày tháng 7 lịch sử vừa qua, ngoài 5 phần quà được huyện phân bổ trao tặng đến các gia đình chính sách, xã đã chủ động triển khai các hoạt động tuyên truyền ý nghĩa to lớn của phong trào “Đền ơn, đáp nghĩa” thông qua hệ thống loa truyền thanh, báo chí, sinh hoạt khu dân cư, các đoàn thể, đồng thời tổ chức đến thăm hỏi, động viên, chúc sức khỏe, tặng quà cho 76 gia đình chính sách trong xã, trong đó có 18 gia đình thương binh, 16 gia đình liệt sĩ với tổng số tiền trị giá 7.600.000đ. Kinh phí mua quà tặng được trích từ quỹ “Đền ơn, đáp nghĩa” của xã 4,5 triệu đồng, số còn lại do các đồng chí ủy viên Ban chấp hành Đảng bộ xã tình nguyện đóng góp và vận động thêm. Phong trào này cũng được các chi bộ, các đoàn thể trong xã hưởng ứng sôi nổi: chi bộ ấp 11 A vận động được số tiền, quà trị giá 5,02 triệu đồng, Đoàn thanh niên xã vận động và tặng 02 phần quà, mỗi phần 100 ngàn đồng, Hội Liên hiệp phụ nữ xã tặng 02 sổ tiết kiệm, mỗi sổ 500 ngàn đồng, chi hội phụ nữ các ấp vận động trong hội viên được 04 phần quà, mỗi phần 100 ngàn đồng. Tổng số tiền quà vận động, trao tặng trong toàn xã dịp này trị giá 14,220 triệu đồng. Các phần quà, sổ tiết kiệm được Đảng ủy, chính quyền, các đoàn thể đến trực tiếp các gia đình, tặng cho từng đối tượng, thể hiện sự quan tâm sâu sát, cũng là sự trân trọng, tri ân đối với sự hy sinh cao cả của các thế hệ cha anh và nêu cao hơn nữa ý thức trách nhiệm, mình vì mọi người của mỗi cá nhân. Xã cũng vận động thêm từ Công ty trách nhiệm hữu hạn một thành viên Nông trường I- Cao su Lộc Ninh, đơn vị kinh tế đóng trên địa bàn ủng hộ 15 triệu đồng, dự định xây nhà tình nghĩa cho ông Triệu Đình Nguyệt - gia đình cách mạng khó khăn ở ấp K54 và nhận giúp đỡ thường xuyên hai gia đình chính sách khó khăn: bà Nguyễn Thị Tĩnh - ấp 1 (vợ liệt sĩ) và gia đình ông Đoàn Đình Quý - ấp 10 với số tiền hàng tháng 200 ngàn đồng mỗi người. Phong trào này đã trở thành hoạt động thường xuyên hàng năm của Đảng bộ, chính quyền, các ban, ngành, đoàn thể và nhân dân xã Lộc Thiện, nhằm tuyên truyền, giáo dục cho các tầng lớp nhân dân, đặc biệt là thế hệ trẻ về truyền thống, đạo lý tốt đẹp của người Việt Nam ”Uống nước, nhớ nguồn”,”Ăn quả nhớ người trồng cây”. Đây cũng là những hoạt động thể hiện sự đoàn kết, thống nhất cao trong lãnh đạo của tập thể Ban chấp hành Đảng bộ xã khóa VII (nhiệm kỳ 2010- 2015), sự nỗ lực trong điều hành của chính quyền và sự phối hợp đồng bộ của các đoàn thể từ xã đến khu dân cư, góp phần thực hiện thắng lợi các mục tiêu mà Nghị quyết Đại hội Đảng bộ xã và huyện đã đề ra./.

Tác giả bài viết: Họa My