Huyện Đoàn Lộc Ninh Phối hợp tổ chức tập huấ phòng chống bệnh lao.HIV / AIDS

Thứ năm - 26/08/2010 16:10 1.678 0
Ngày 20/8/2010 tại Nhà thiếu nhi, Huyện Đoàn Lộc Ninh phối hợp Trung tâm phòng chống các bệnh xã hội tỉnh Bình Phước tổ chức lớp tập huấn phòng chống bệnh lao, HIV/AIDS năm 2010 cho 50 đoàn viên thanh niên đang sinh hoạt tại các cơ sở Đoàn khối nông thôn, chi đoàn cơ quan và lực lượng vũ trang trong toàn huyện.
Với các chuyên đề như nguyên nhân, nguồn gốc của bệnh Lao, HIV/AIDS; sự lây lan trong cộng đồng, các biểu hiện, triệu chứng của hai loại bệnh, cách phòng chống, chữa bệnh đúng cách cũng như những vấn đề cơ bản trong công tác tuyên truyền đến các tầng lớp nhân dân và trong xã hội…các học viên đã được báo cáo viên của trung tâm phòng chống các bệnh xã hội tỉnh truyền đạt những nội dung cần thiết trong công tác phòng chống bệnh lao, HIV/AIDS qua đó nhằm trang bị kiến thức cơ bản về hai loại bệnh này để các đơn vị có thể về triển khai đến các đơn vị trực thuộc cũng như đẩy mạnh công tác tuyền truyền đến đoàn viên thanh niên, người dân tại địa phương trong việc phòng, tránh sự lây lan. Được biết lớp tập huấn lần này không chỉ trang bị những nội dung cơ bản cho đoàn viên thanh niên tại cơ sở trong công tác tuyên truyền về bệnh lao và HIV/AIDS đến người dân mà đây còn là dịp để các đơn vị củng cố kiến thức trước khi tham gia Hội thi Đội thanh niên tuyên truyền phòng chống bệnh Lao, HIV/AIDS do Huyện Đoàn phối hợp với Trung tâm phòng chống các bệnh xã hội tỉnh tổ chức sẽ diễn ra vào ngày 31/8/2010..

Tác giả bài viết: Quế Anh