PHÒNG NÔNG NGHIỆP VÀ PHÁT TRIỂN NÔNG THÔN HUYỆN LỘC NINH PHỐI HỢP MỞ 11 LỚP TẬP HUẤN CHO NÔNG DÂN

Thứ hai - 20/09/2010 14:53 2.278 0
Trong 9 tháng đầu năm 2010, Phòng Nông nghiệp và Phát triển nông thôn huyện Lộc Ninh đã phối hợp cùng các ngành liên quan tổ chức mở 11 lớp tập huấn cho 430 bà con nông dân.
Trong đó có 8 lớp tập huấn về kỹ thuật chăn nuôi heo và gà thả vườn tại các xã: Lộc Thiện, Lộc Điền, Lộc Hưng, Lộc An; mở 3 lớp tập huấn về kỹ thuật chăm sóc cây tiêu tại các xã: Lộc Thạnh, Lộc An và Lộc Thuận- đây là các xã diện tích cây tiêu còn tương đối nhiều. Đồng thời, Phòng Nông nghiệp và Phát triển nông thôn Huyện còn triển khai thực hiện 12 mô hình trình diễn chăm sóc cây tiêu. Qua các lớp tập huấn và trình diễn đã giới thiệu đến bà con nông dân về những tiến bộ khoa học kỹ thuật mang lại hiệu quả cao để bà con nông dân áp dụng vào vườn cây và trên đàn gia súc, gia cầm của gia đình, từ đó góp phần nâng cao năng suất, chất lượng sản phẩm, hạn chế dịch bệnh, đem lại lợi nhuận cho bà con nông dân./.

Tác giả bài viết: Mai Hoàng Mỹ