TỈNH BÌNH PHƯỚC, HUYỆN LỘC NINH THĂM TẶNG QUÀ ĐỒNG BÀO KHƠMER NHÂN DỊP TẾT CHOL CHNĂM THƠMÂY NĂM 2010

Thứ ba - 04/05/2010 09:51 2.263 0
Nhân dịp đón tết cổ truyển của đồng bào Khơ mer- Tết Chol Chnăm Thơmây năm 2010.Từ ngày 14/4 đến ngày 18/4/2010, huyện Lộc Ninh đã tổ chức đoàn đến thăm, và chúc Tết đồng bào Khơ mer hiện đang sinh sống tại các xã trên địa bàn Huyện. Tại các nơi đến, thay mặt lãnh đạo Huyện các đồng chí đã ân cần thăm hỏi sức khỏe, tình hình đời sống của đồng bào Khơ mer, chúc đồng bào đón Tết: vui tươi, đoàn kết, an lành và hạnh phúc.
Dịp này Huyện cũng đã tặng quà cho 8 Hội đồng già làng, 2 Chùa Khơ mer hệ phái Nam Tông, tặng quà cho 28 gia đình chính sách, gia đình có công cánh mạng, 4 vị lão thành cánh mạng và 126 hộ gia đình đồng bào Khơ mer nghèo không có điều kiện ăn Tết. Tổng số quà tặng trị giá 57 triệu 400 ngàn đồng.. Cũng nhân dịp đón T6et1 cổ truyền đồng bào Khơ mer năm 2010, lãnh đạo Tỉnh Bình Phước cũng đã đến thăm, chúc Tết và tặng 50 phần quà cho đồng bào Khơmer nghèo tại 2 xã Lộc Khánh và Lộc Hưng, mỗi phần quà trị giá 200 ngàn đồng. Tặng 4 phần quà cho Hội đồng già làng và chùa Sóc lớn, chùa Lộc Hưng, mỗi phần quà trị giá 2 triệu 500 ngàn đồng. Đây là hoạt động ý nghĩa thể hiện sự quan tâm của lãnh đạo tỉnh đối với bà con đồng bào Khơmer, động viên bà con đoàn kết, chăm lo phát triển kinh tế, xóa đói, giảm nghèo./.

Tác giả bài viết: Hoàng Mỹ