Đại hội Thi đua yêu nước huyện Lộc Ninh lần thứ III

Thứ tư - 27/01/2010 09:56 3.017 0

Đại hội Thi đua yêu nước huyện Lộc Ninh lần thứ III

Vào lúc 8h00 ngày 22/01/2010, huyện Lộc Ninh long trọng tổ chức Đại hội Thi đua yêu nước lần thứ III. Đến dự Đại hội có đồng chí Trương Trấn Thiệu – PBT Tỉnh ủy - Chủ tịch UBND, Chủ tịch HĐTĐKH tỉnh Bình Phước, các mẹ Việt Nam anh hùng, các đồng chí lão thành Cách mạng, đại biểu các huyện bạn, lãnh đạo Huyện uỷ, HĐND, UBND, UBMTTQ và hơn 210 đại biểu tập thể và cá nhân điển hình trong phong trào thi đua yêu nước của huyện.
Thay mặt Huyện uỷ, HĐND, UBND, UBMTTQ huyện, đồng chí Trương Văn Phúc – Phó Bí thư Huyện uỷ - Chủ tịch UBND huyện đã đọc diễn văn khai mạc Đại hội. Diễn văn nêu rõ, trong những năm qua, thực hiện lời dạy của Bác Hồ “Thi đua là yêu nước, yêu nước là thi đua, phong trào thi đua trong toàn huyện được duy trì thường xuyên, liên tục, phát triển sôi nổi, rộng khắp và mang lại nhiều hiệu quả thiết thực. Đại hội Thi đua yêu nước huyện Lộc Ninh lần thứ III có nhiệm vụ tổng kết, đánh giá phong trào thi đua yêu nước 5 năm của huyện nhằm tìm ra những bài học kinh nghiệm và các giải pháp có hiệu quả để thực hiện tốt Chỉ thị 39-CT/TW của Trung ương về “tiếp tục đổi mới, đẩy mạnh phong trào thi đua yêu nước, phát hiện, bồi dưỡng, tổng kết và nhân điển hình tiên tiến” trong thời gian tới nhằm đưa huyện Lộc Ninh thực hiện thành công trong sự nghiệp CNH, HĐH đất nước. 5 năm qua phong trào thi đua yêu nước ở huyện Lộc Ninh thực sự đã trở thành phong trào cách mạng thiết thực, sâu rộng, thường xuyên, tác động đến mọi lĩnh vực của đời sống, góp phần tạo sự tiến bộ rõ nét về kinh tế - xã hội – an ninh quốc phòng, góp phần quan trọng vào sự nghiệp xây dựng và bảo vệ Tổ quốc. Thông qua phong trào yêu nước đã xây dựng và nhân rộng nhiều điển hình tiên tiến cá nhân và tập thể. nhân dịp này đã có 63 cá nhân và tập thể được bình xét, khen thưởng, phong tặng danh hiệu các cấp. Phát biểu ý kiến chỉ đạo tại Đại hội, đồng chí Trương Trương Tấn Thiệu – Phó Bí thư Tỉnh ủy, Chủ tịch UBND tỉnh - Chủ tịch Hội đồng thi đua khen thưởng tỉnh đã nhấn mạnh thời gian tới huyện cần chú ý các vấn đề sau: 1- Tăng cường sự lãnh đạo của các cấp ủy Đảng, đây là yếu tố quyết định đến việc phát triển các phong trào thi đua, trong đó vai trò của Đảng viên phải là đầu tàu. 2- Tiếp tục tổ chức quán triệt sâu sắc các chủ trương, chính sách của Đảng, triển khai sâu rộng Luật Thi đua, Khen thưởng và phương hướng nhiệm vụ công tác thi đua-khen thưởng mà Đại hội Thi đua huyện Lộc Ninh thứ III đã đề ra; tạo ra sự chuyển biến mạnh mẽ nhận thức về công tác thi đua-khen thưởng của các cấp, các ngành, các đơn vị và các tầng lớp nhân dân, đặc biệt là phát huy vai trò hạt nhân, xung kích của cán bộ, đảng viên, các điển hình tiên tiến, gương người tốt việc tốt ở từng cơ sở. 3- Tăng cường tuyên truyền và hướng dẫn Thi đua – Khen thưởng; Hướng dẫn Khen thành tích kháng chiến. 4- Tiếp tục kiện toàn bộ máy làm Công tác Thi đua, chú ý ở cơ sở. Chủ động phát hiện và khen thưởng kịp thời các tổ chưc cá nhân có thành tích đột xuất; Kiên quyết không đề nghị khen thưởng và có hình thức kỷ luật đối với những đơn vị, cá nhân có biểu hiện hoặc có liên quan đến tệ nạn xã hội, tiêu cực, tham nhũng. 5- Tiếp tục nghiên cứu đổi mới nội dung, mục tiêu thi đua, hình thức khen thưởng, phương pháp phát động, tổ chức vận động các phong trào thi đua phù hợp với đặc điểm, nhiệm vụ chính trị của từng cơ quan, đơn vị và địa phương, với các giới, các ngành, các dân tộc, tôn giáo... để khơi dậy truyền thống Thi đua-Yêu nước, tinh thần lao động sáng tạo của mọi người, mọi nhà, mọi ngành. Củng cố, kiện toàn tổ chức Hội đồng Thi đua-Khen thưởng các ngành, các cấp đủ mạnh, hoạt động đi vào nề nếp, theo đúng quy định của Chính phủ, kịp thời đáp ứng tốt yêu cầu đổi mới của đất nước, của huyện trong thời kỳ công nghiệp hoá, hiện đại hoá. Tại Đại hội, đồng chí Trương Văn Phúc - Chủ tịch UBND huyện-Chủ tịch Hội đồng Thi đua-Khen thưởng huyện đã phát động phong trào thi đua hoàn thành kế hoạch phát triển kinh tế xã hội lập thành tích chào mừng 80 năm ngày thành lập Đảng Cộng sản Việt Nam, 65 năm ngày Cách mạnh tháng tám, quốc khánh 2/9 và các ngày lễ lớn trong năm 2010 và những năm tiếp theo, đồng chí nhấn mạnh: Phải gắn chặt và thực hiện nội dung “Tiếp tục đổi mới mạnh mẽ và đồng bộ hơn, phát huy cao độ mọi nguồn lực, tạo bức phá về chất lượng và nhịp độ phát triển, phấn đấu xây dựng huyện Lộc Ninh thành một huyện giàu về kinh tế, vững về chính trị, mạnh về quốc phòng an ninh. Hưởng ứng phong trào thi đua, đại diện cho thế hệ trẻ huyện Lộc Ninh, đồng chí Hoàng Văn Tình - Bí thư Huyện đoàn đã đọc quyết tâm thư gửi tới Đại hội. Đại hội cũng bầu ra 13 đại biểu xuất sắc nhất đi dự Đại hội thi đua yêu nước tỉnh Bình Phước lần thứ III.

Tác giả bài viết: Võ Văn Lượng