Lễ công nhận trường tiểu học Lộc Điền A Đạt chuẩn Quốc Gia Mức 1

Thứ năm - 15/04/2010 10:19 4.555 0

Lễ công nhận trường tiểu học Lộc Điền A Đạt chuẩn Quốc Gia Mức 1

Ngày 02/4/2010 Trường tiểu học Lộc Điền A tổ chức lễ đón nhận danh hiệu trường đạt chuẩn quốc gia mức 1. Về dự lễ có đồng chí Đặng Thế Vinh- Phó giám đốc sở GD-ĐT tỉnh Bình Phước, các đồng chí lãnh đạo huyện Lộc Ninh, trưởng các ban ngành đoàn thể của huyện Lộc Ninh, xã Lộc Điền, hiệu trưởng các trường trên địa bàn huyện và 600 em học sinh của trường.
Kết quả sau 5 năm phấn đấu xây dựng, trường tiểu học Lộc Điền A đã đạt được các tiêu chuẩn: Tiêu chuẩn 1: Tổ chức và quản lý: BGH thực hiện đúng nhiệm vụ quản lý của mình. Cả 2 đồng chí đều đạt trình độ Đại học, một đồng chí hoàn thành lớp bồi dưỡng nghiệp vụ quản lý trường học và trung cấp lý luận chính trị, một đồng chí đang theo học lớp cán bộ quản lý văn bằng 2. Các tổ chức, đoàn thể và hội đồng trong trường đều hoạt động đúng chức năng và nhiệm vụ của mình. Chi bộ: nhiều năm liền đạt chi bộ trong sạch vững mạnh. Bí thư chi bộ được Huyện uỷ, Tỉnh uỷ tặng giấy khen, bằng khen. Đoàn thanh niên: hoạt động nhiệt tình, có trách nhiệm, có nhiều đóng góp cho thành tích dạy-học và các phong trào của trường. Đội Thiếu niên tiền phong HCM: hàng năm đều đạt liên đội xuất sắc, tổng phụ trách đội luôn đạt chiến sỹ thi đua, giáo viên tổng phụ trách giỏi cấp huyện, tỉnh. Công đoàn nhà trường: nhiều năm liền đạt Công đoàn cơ sở vững mạnh. Các Hội đồng tư vấn như Hội đồng giáo dục, Hội đồng sư phạm, Hội đồng thi đua khen thưởng, Hội đồng kỹ luật đều được thành lập và hoạt động có hiệu quả. Nhà trường luôn thực hiện tốt các chỉ thị, nghị quyết của Đảng, chính quyền địa phương và sự chỉ đạo trực tiếp về chuyên môn của Phòng GD-ĐT huyện. Tiêu chuẩn 2: Đội ngũ giáo viên: Trên chuẩn 7 giáo viên; Đạt chuẩn 20 giáo viên, có 13 giáo viên đang theo học lớp ĐH từ xa và tại chức. Cán bộ, giáo viên, công nhân viên đều có phẩm chất đạo đức tốt, sống trung thực, giản dị, lành mạnh, đoàn kết, thương yêu học sinh, có trình độ chuyên môn vững vàng. Số giáo viên dạy giỏi các cấp hàng năm luôn được duy trì và phát triển, hiện có: giáo viên dạy giỏi cấp trường: 14/27, tỷ lệ 51,9%; giáo viên dạy giỏi cấp huyện: 5/27, tỷ lệ 18,5%; giáo viên dạy giỏi cấp tỉnh: 1/27, tỷ lệ 3,7%. Chiến sỹ thi đua cấp cơ sở: 7/27, tỷ lệ 25,9%. Trường không có giáo viên yếu kém về chuyên môn nghiệp vụ. Tiêu chuẩn 3: Cơ sở vật chất, trang thiết bị dạy học: diện tích trường: 1.381m2/633 học sinh, đạt 5,3m2/1 học sinh, có sân bóng đá mi ni. Cả 19 phòng học được trang bị đầy đủ bảng chống loá, bàn ghế giáo viên, học sinh; có tủ chứa tài liệu giảng dạy và học tập, góc sản phẩm, bảng danh dự của lớp. Xây mới 8 phòng học, 2 công trình vệ sinh; 128m tường rào, trang bị đầy đủ trang thiết bị cho các phòng chức năng, khoan 1 giếng và lắp đặt hệ thống đường nước. Có nhà để xe cho giáo viên và học sinh. Trồng mới bồn hoa, cây cảnh trong sân trường. Thư viện, thiết bị đều đạt chuẩn theo QĐ 01/2003/QĐ-BGD và Đào tào. Tiêu chuẩn 4: Thực hiện xã hội hoá giáo dục: sau 5 năm xã hội hoá giáo dục, phụ huynh học sinh đóng góp được quỹ hội 79.255.500đ, quỹ thư viện 19.202.000đ, quỹ xã hội hoá giáo dục: 67.325.000đ. Tiêu chuẩn 5: Các hoạt động và chất lượng giáp dục: tỷ lệ huy động trẻ em trong độ tuổi ra lớp hàng năm đều đạt 97 – 100%. Tỷ lệ huy động trẻ em trong độ tuổi đi học đạt tỷ lệ 97,9%, tỷ lệ học sinh lên lớp hàng năm luôn đạt trên 98%. Duy trì tốt sĩ số học sinh hàng năm không có học sinh bỏ học. Hiệu quả đào tạo sau 5 năm là: 92,1%. Năm nào trường cũng có học sinh đạt học sinh giỏi cấp huyện. Chất lượng và hiệu quả giáo dục năm học 2008 – 2009: số lớp 19, tổng số học sinh 633. Học lực: giỏi 172, đạt tỷ lệ 27,2%; tiên tiến 189, đạt tỷ lệ 29,9%; với những kết quả đó ngày 24/12/2009 trường đã được tỉnh kiểm tra và công nhận trường đạt được 5/5 chuẩn mức 1 theo quy định của Bộ GD-ĐT. Thầy Đặng Chí Vinh- Phó giám đốc Sở GD-ĐT tỉnh Bình Phước đã trao giấy chứng nhận đạt chuẩn quốc gia mức 1 cho trường tiểu học Lộc Điền A, đồng thời tặng lãng hoa chúc mừng, nhân dịp này Huyện uỷ-HĐND-UBND huyện Lộc Ninh cũng đã tặng lãng hoa chúc mừng nhà trường.

Tác giả bài viết: Tiến Công