Đảng ủy, BĐBP tỉnh: Khai mạc lớp bồi dưỡng lý luận chính trị

Thứ sáu - 04/08/2017 09:53 1.678 0
Ngày 02 tháng 8 năm 2017, tại Tiểu đoàn huấn luyện – cơ động, Đảng ủy Bộ đội Biên phòng tỉnh Bình Phước đã tổ chức khai mạc lớp bồi dưỡng lý luận chính trị cho Đảng viên mới và lớp bồi dưỡng nhận thức đảng cho quần chúng ưu tú. Dự buổi khai mạc có đại tá Nguyễn Văn Phương, ủy viên ban thường vụ, Chính ủy BĐBP tỉnh.
Tham dự lớp bồi dưỡng lý luận chính trị cho Đảng viên mới có 21 đồng chí là đảng viên mới trong lực lượng Bộ đội Biên phòng tỉnh. Trong thời gian 3 ngày các báo cáo viên sẽ truyền đạt tới các đồng chí đảng viên mới 9 chuyên đề; Bao gồm Chủ nghĩa Mac - LeNin và tư tưởng Hồ Chí Minh là nền tảng kim chỉ nam cho mọi hành động; Chủ nghĩa xã hội và phương hướng đi lên chủ nghĩa xã hội ở nước ta; Phát huy dân chủ và sức mạnh đại đoàn kết dân tộc; Xây dựng và hoàn thiện nhà nước pháp quyền xa hội chủ nghĩa của nhân dân, do nhân dân, vì nhân dân; Các đường lối phát triển kinh tế xã hội; Phát triển giáo dục đào tạo, khoa học công nghệ, xây dựng nền văn hóa đậm đà bản sắc dân tộc; Tăng cường quốc phòng an ninh, triển khai các hoạt động đối ngoại, chủ động tích cực hội nhập quốc tế; Tổ chức cơ sở đảng và công tác xây dựng đảng ở cơ sở; Không ngừng phấn đấu và rèn luyện để xứng đáng với danh hiệu người Đảng viên Đảng cộng sản Việt Nam. Lớp bối dưỡng nhận thức về Đảng có 47 quần chúng ưu tú tham gia, lớp học giúp các học viên nhận thức rõ vai trò, vị trí và sứ mệnh lịch sử vẻ vang của Đảng Cộng sản Việt Nam đối với dân tộc, nhận thức sâu sắc về Đảng, nắm chắc Điều lệ, Cương lĩnh, mục tiêu, lý tưởng của Đảng và điều kiện được xét kết nạp vào Đảng Cộng sản Việt Nam. Trong thời gian 3 ngày các học viên sẽ được học tập, nghiên cứu 6 chuyên đề gồm: khái quát lịch sử Đảng cộng sản Việt Nam; Một số nội dung cơ bản của điều lệ Đảng Cộng Sản Việt Nam Khóa XII; Học tập và làm theo tưởng, tấm gương đạo đức Hồ Chí Minh; Cương lĩnh xây dựng đất nước trong thời kỳ quá độ lên Chủ nghĩa xã hội; phấn đấu trở thành Đảng viên Đảng Cộng sản Việt Nam và Lịch sử Đảng bộ tỉnh Bình Phước. Phát biểu khai mạc, đại tá Nguyễn Văn Phương đã yêu cầu các đồng chí học viên cần nâng cao ý thức trách nhiệm trong học tập, chú ý lắng nghe bài giảng, chủ động ôn luyện để nắm vững những kiến thức được học.

Tác giả bài viết: T.Cường (BĐ tỉnh)